Điều gì khiến sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học? Mới đây, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ra quyết định buộc thôi học đối với hơn 3.400 sinh viên liên thông đại học hệ chính quy vì nợ môn, không đủ điều kiện học. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều gì khiến sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học?

Điều gì khiến sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ra quyết định buộc thôi học đối với hơn 3.400 sinh viên liên thông đại học hệ chính quy vì nợ môn, không đủ điều kiện học.

Điều gì khiến sinh viên ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học?

Thông tin trên cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân khiến hơn 3.400 sinh viên trường này phải thôi học.

Hơn 3.400 sinh viên của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học

Trang tin hỏi đáp giáo dục của Cao đẳng Y Dược– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin sinh viên học liên thông đại học tại Trường Đại học Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học. Theo đó, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra 7 quyết định buộc thôi học 3.439 hệ liên thông từ trình độ cao đẳng và trung cấp lên đại học. Số sinh viên này thuộc các khoá 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15. Riêng với khóa 9, con số bị buộc thôi học lên đến 1.776 sinh viên (trong đó trình độ cao đẳng lên đại học 1.086 sinh viên, trình độ trung cấp lên đại học 690 sinh viên). Hầu hết các sinh viên hệ liên thông này đều được đào tại trường.

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, đại diện Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết nguyên nhân vì đây là những sinh viên nợ nhiều môn học. Dù nhà trường đã tổ chức cho các em thi lại nhiều lần nhưng đều không qua được môn hoặc một số trường hợp sinh viên nợ môn, không đến học sẽ buộc phải cho thôi học. “Không phải riêng năm nay mà những năm gần đây năm nào con số nhà trường cho thôi học vào khoảng trên dưới một ngàn sinh viên”. Tuy nhiên, Đại học Kinh doanh và Công nghệ cũng sẽ có phương án linh động, tạo điều kiện cho học sinh được học tiếp nếu vẫn có nguyện vọng và cam kết trả nợ được các môn học trong thời gian nhất định.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh 510 chỉ tiêu liên thông ĐH

Trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Năm học 2019-2020, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ liên thông đại học với 6 chuyên ngành tổng 510 chỉ tiêu gồm Kế toán (120 chỉ tiêu); Tài chính ngân hàng (60 chỉ tiêu); Quản trị kinh doanh (120 chỉ tiêu); Công nghệ thông tin (120 chỉ tiêu); Luật kinh tế (40 chỉ tiêu); Quản lý nhà nước (50 chỉ tiêu).

Liên quan tới công tác tuyển sinh đầu vào, đầu tháng 7/2020, Thanh tra Bộ GD&ĐT kết luận nhiều sai phạm trong quá trình tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ các năm 2017, 2018 và 2019 của trường này. Trong công tác tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2017, trường tuyển vượt chỉ tiêu được thông báo. Ở khối ngành III (Kinh doanh và quản lý, Pháp luật) vượt 79%; khối ngành V (Toán và thống kê, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông- Lâm và Thủy sản, Thú y) vượt 35%.

Trước đó, theo thông tin cập nhật trên trang tin vào năm 2018, trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh ở một số ngành/chuyên ngành, gồm: Tài chính – ngân hàng vượt 36%; ngành Quản lý kinh tế vượt 96,6%; ngành Quản lý công vượt 98%. Năm 2019, trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ thạc sĩ 9/10 ngành/chuyên ngành vượt năng lực đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, ngành Quản lý công vượt 236%. Trong thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2018, 2019 chỉ tiêu tuyển vào cao hơn chỉ tiêu trường tự xác định. Đồng thời, trường thực hiện việc ra đề thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ chưa đúng quy định.

Với tuyển sinh trình độ đại học chính quy, năm 2018 trường vượt 30,7% và năm 2019 vượt 46,3% so với chỉ tiêu trường tự xác định.

Về tuyển sinh văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, dù không có chỉ tiêu tuyển nhưng trường vẫn tuyển và đào tạo 342 sinh viên (năm 2018) và 138 sinh viên (năm 2017). Trường tuyển 10 ngành trình độ đại học, 3 ngành trình độ tiến sĩ không đảm bảo điều kiện duy trì ngành theo quy định của Bộ GD&ĐT. Từ các sai phạm trên, Bộ GD&ĐT yêu cầu Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chấn chỉnh lại việc đào tạo đúng theo quy định và xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sai phạm.

Thông tin tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Nguồn caodangyduoc.com.vn tổng hợp từ báo vtc.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi