Điều kiện để Điều dưỡng xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 là gì? Nếu bạn đang có ý định làm việc tại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng thì bạn cần đảm bảo đáp ứng được các quy định về điều kiện hiện hành.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Điều kiện để Điều dưỡng xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 là gì?

Điều kiện để Điều dưỡng xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 là gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu bạn đang có ý định làm việc tại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng thì bạn cần đảm bảo đáp ứng được các quy định về điều kiện theo quy định hiện hành.

Xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng đang phát triển

Xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng đang phát triển

Đài Loan là một trong những quốc gia trên thế giới đang bước vào thời kỳ già hóa dân số. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt rất lớn nguồn lao động trẻ, đặc biệt là nhân lực điều dưỡng viên, hộ lý.

Trước tình trạng này, chính phủ Đài Loan buộc phải tìm đến nguồn lao động nước ngoài nhằm đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Mặt khác, việc tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động không chỉ có cơ hội tìm cho mình công việc phù hợp, mức lương hấp dẫn mà còn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại đây.

Điều kiện để điều dưỡng sang làm việc tại Đài Loan là gì?

Theo quy định, để tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài, cụ thể là Đài Loan thì người lao động cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu từ nước sở tại. Sau khi đảm bảo được các quy định, người lao động hoàn toàn có thể làm visa sang làm việc tại Đài Loan.

Hiện tại quy định về tiêu chuẩn ứng viên xuất khẩu lao động sang Đài Loan khá đơn giản hơn so với Hàn Quốc và Nhật Bản. Cụ thể:

– Độ tuổi: Người lao động có độ tuổi từ 20 – 38 đối với công việc trong nhà máy, công xưởng, hộ lý viện dưỡng lão

– Chiều cao và cân nặng: Người lao động phải đạt chiều cao trên 1m60, nặng 50kg trở lên đối với nam và cao trên 1m50, nặng 45 kg trở lên đối với nữ

– Thị lực: Người bị cận nhẹ có thể tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, tuy nhiên đối với người cận thì nặng thì không được

– Hình xăm:Hầu hết các đơn hàng đều không quy định về hình xăm nên xăm mình vẫn có thể đi được bình thường trừ trường hợp xăm kín người”.Hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể xuất khẩu lao động Đài Loan

Hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể xuất khẩu lao động Đài Loan

– Sức khỏe: Người lao động phải có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu công việc. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao…, bệnh nằm trong danh sách cấm xuất cảnh,… Bên cạnh đó, ứng viên phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện uy tín khi làm hồ sơ.

– Trình độ chuyên môn: Hiện tại, những đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài đều phải đạt yêu cầu về chuyên môn. Tuy nhiên, một số đơn hàng như điều dưỡng làm việc tại Đài Loan có yêu cầu kinh nghiệm thì đều được đào tạo cấp chứng chỉ trong thời gian ngắn là có thể đi được.

– Điều kiện khác:

  • Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
  • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian xuất khẩu lao động Đài Loan?

Theo cán bộ phòng Truyền thông và Việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hợp đồng đi Đài Loạn hiện nay khá đa dạng nhưng chủ yếu là hợp đồng lao động 3 năm.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đơn hàng thiếu tháng chỉ có hơn 2 năm thôi chẳng hạn. Theo đó, những hợp đồng này sẽ có mức phí xuất cảnh thấp hơn so với hợp đồng đủ 3 năm. Ngoài ra, khi sang Đài Loan các bạn cũng có thể gia hạn thêm nếu muốn ở lại làm việc.

Theo quy định, người lao động có thể gia hạn tối đa là 12 năm tại Đài Loan. Do đó, những ai thực sự muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì việc thời gian hợp đồng bao lâu không phải là điều quan trọng nhất.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chỉ với chiếc máy tính

Chỉ với chiếc máy tính, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh ...

Chat với chúng tôi