Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 Theo quy chế, điều kiện để liên thông Cao đẳng hộ sinh được khá là đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp trình độ trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe sẽ đều được phép đăng ký học liên thông Cao đẳng hộ sinh. Những điều cần biết về đào tạo Liên thông Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Hộ sinh > Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo quy chế, điều kiện để liên thông Cao đẳng hộ sinh được khá là đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp trình độ trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe sẽ đều được phép đăng ký học liên thông Cao đẳng hộ sinh.

Tầm quan trọng của Ngành Hộ sinh

Hiện nay, khi đời sống người dân tăng cao nên nhu cầu được sinh nở an toàn trở nên thiết yếu. Sản phụ từ lúc tiền mang thai đến khi hạ sinh họ mong muốn được thăm khám, chăm sóc thường xuyên và sử dụng các dịch vụ cao cấp khi sinh.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Theo đó, hệ thống bệnh viện và các trung tâm sản nhi cần một lượng lớn nguồn nhân lực nữ hộ sinh chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản trong cả quá trình trước và sau khi đẻ. Do đó, những người học ngành Hộ sinh ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và thu nhập cao, ổn định. Chính vì thế liên thông cao đẳng hộ sinh có ý nghĩa rất lớn đối với người muốn trở thành nữ hộ sinh chuyên nghiệp và muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông để hoàn thiện con đường học vấn của học viên, hiện nay có rất nhiều trường đang nhận hồ sơ liên thông cao đẳng Y Dược trong đó có Ngành hộ sinh.

Theo quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất, điều kiện học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng hộ sinh nói riêng năm 2017 được mở rộng hơn. Theo đó người học cần đáp ứng được điều kiện như sau:

 • Người học đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Phục hình răng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa…
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành hộ sinh nếu như học viên tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành hộ sinh.
 • Có sức khỏe theo quy định hiện hành.
 • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng hộ sinh

Trong năm 2017, luật giáo dục nghề nghiệp đã có thay đổi theo đó thí sinh có thể liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng nếu như bằng tốt nghiệp và ngành liên thông đều thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo từ Trung cấp hộ sinh lên Cao đẳng hộ sinh sẽ mất khoảng 1,3 năm. Còn nếu thí sinh muốn liên hông từ trung cấp hộ sinh lên Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học sẽ phải học thêm 3 tháng để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành ( tổng thời gian rơi vào 1,5 năm)

Về thời gian học tại trường: Cũng giống như các hệ chính quy hoặc hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, khung thời gian đào tạo liên thông cao đẳn hộ sinh tương đối linh hoạt vào các khung giờ như:

 • Học vào các tối từ thứ 2 đến thứ 6
 • Học vào cuối tuần cả ngày thứ 7 và chủ nhật

Như vậy học viên có thể đăng ký học mà vẫn có thể đi làm vào trong giờ hành chính.

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng hộ sinh gồm những gì?

Học viên đáp ứng được điều kiện liên thông Cao đẳng hộ sinh năm 2017, nếu muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị hồ sơ học liên thông Cao đẳng Hộ sinh bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành hộ sinh (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Hiện nay có nhiều trường đang tổ chức tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh, các bạn sinh viên, thí sinh có nhu cầu tham gia học hãy tìm hiểu kĩ thông tin các trường đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược uy tín để chọn cho mình môi trường liên thông Cao đẳng hộ sinh tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy đào tạo 2 năm

Năm 2021, thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn không chỉ đối với ngành học mà còn là hình thức tuyển sinh, trong đó bao gồm Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy đào tạo 2 năm.

Chat với chúng tôi