Định hướng giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng làm việc ở nước ngoài Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài là mong muốn của rất sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng làm thế nào để có được cơ hội này? Cơ hội và thách thức khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018 Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng là nhân ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Định hướng giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng làm việc ở nước ngoài

Định hướng giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng làm việc ở nước ngoài

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài là mong muốn của rất sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng làm thế nào để có được cơ hội này?

Nhân lực Điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng ở các nước phát triển

Nhân lực Điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng ở các nước phát triển

Những điều cần biết về nhu cầu Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Hiện nay có một thực trạng đáng báo động ở các quốc gia phát triển chính là tốc độ già hóa dân số tăng nhanh, tốc độ tăng trưởng dân số luôn ở mức âm, hệ thống phúc lợi xã hội tăng nhanh nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ ngành Y tế, đặc biệt là nhân lực Điều dưỡng viên đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết tại các quốc gia này.

Theo những thông tin mới nhất mà chuyên trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  của  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì Nhật Bản, CHLB Đức,…là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số lớn nhất thế giới, số lượng người cao tuổi ở quốc gia này là rất lớn, nhưng số lượng Điều dưỡng viên lại thiếu hụt trầm trọng. Do đó để khắc phục tình trạng thiếu hụt này, Nhật Bản buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam.

Tuy nhiên để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc ở những quốc gia khắt khe như Nhật Bản hay CHLB Đức thì các ứng cử viên cần phải có trình độ chuyên môn vững chắc cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Làm sao Điều dưỡng Việt Nam có thể qua nước ngoài làm việc

Để có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản, ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau: ứng viên cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…tuổi dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, ứng viên cần tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Bên cạnh đó, các ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam.

Đối với những thí sinh trúng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, ứng viên sẽ làm việc tại Nhật Bản trong vòng 3 năm đối với Điều dưỡng và 4 năm đối với Hộ lý. Đặc biệt, ứng viên có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm một lần đối với Điều dưỡng viên để có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội sang nước ngoài làm việc

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội sang nước ngoài làm việc

Định hướng giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng qua nước ngoài làm việc 

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng như việc được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng mức lương “khủng” từ Nhật Bản hay làm Điều dưỡng viên tại CHLB Đức, việc trang bị cho mình kiến thức cũng như kỹ năng và văn hóa của Nhật Bản là điều cần thiết và quan trọng nhất để các ứng viên Điều dưỡng có thể làm việc tại Nhật Bản. Ngoài Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học,…có thể làm việc tại Nhật Bản những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đều có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng, ứng viên có thể tìm đến những địa chỉ có liên kết với Bộ LĐTB&XH để theo học ngành Điều dưỡng như: Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao để XKLĐ sang Nhật Bản hoặc CHLB Đức làm việc. Để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật cũng như tìm hiểu về ngành Cao đẳng Điều dưỡng có thể liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi