Đổi mới đào tạo nhân lực Ngành điều dưỡng chất lượng cao Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao. Phát triển nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao được coi là yếu tố quan trọng nhất của Y tế Việt Nam. Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội áp dụng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Đổi mới đào tạo nhân lực Ngành điều dưỡng chất lượng cao

Đổi mới đào tạo nhân lực Ngành điều dưỡng chất lượng cao

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao. Phát triển nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao được coi là yếu tố quan trọng nhất của Y tế Việt Nam. Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội áp dụng đổi mới trong đào tạo nhằm cung cấp được nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng cao cho cả nước.

chat-luong-dieu-duong-vien-thap

Mục đích của người học Cao đẳng điều Dưỡng?

+ Cung cấp sự chăm sóc y tế cho cộng đồng với chất lượng cao nhất có thể.
+ Chăm sóc các mầm sống mới.
+ Giáo dục và hỗ trợ những người có nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân.
+ Đảm bảo một tương lai lành mạnh cho cộng đồng thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe.
+ Nuôi dưỡng và điều trị những người đau ốm.
+ Chăm sóc với phẩm giá những người đang chết dần vì các chứng bệnh nan y.

Vì vậy có thể khẳng định vai trò của Điều dưỡng viên là rất quan trọng đối với sức khỏe người bệnh, vì vậy việc đổi mới đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng là vô cùng cấp bách.

Điều dưỡng viên chất lượng cao là gì?

Điều dưỡng viên chất lượng cao không đồng nghĩa với học hàm, học vị cao nếu như họ không có đóng góp gì thật sự có giá trị về mặt khoa học trong suốt quá trình công tác hoặc nghiên cứu khoa học. Họ chỉ cần là những Điều dưỡng viên bình thường,… được đào tạo, có tay nghề chuyên môn giỏi, đạo đức nghề nghiệp và thái độ giao tiếp ứng xử tốt, đáp ứng hiệu quả yêu cầu công việc và đóng góp thật sự cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đó chính là điều mà một người Điều dưỡng viên giỏi cần có.

cao-dang-dieu-duong-doi-moi-dao-tao

Thực trạng nguồn lực Điều dưỡng viên ở nước ta

Điều dưỡng viên đang có xu hướng chuyển dịch, do các bệnh viện, phòng khám tư mở ra ngày càng nhiều, việc ảnh hưởng của thu nhập khiến Điều dưỡng viên phân bố không đồng đều, Điều dưỡng viên giỏi dồn về làm việc tại Thành phố, tại bệnh viện phòng khám có thu nhập cao hơn. Điều dưỡng viên có trình độ thấp hơn lại tập trung ở tuyến tỉnh, huyện, chủ yếu tập trung ở vùng quê, nông thôn. Theo thống kê sơ bộ cho thấy, chỉ 30% trình độ điều dưỡng viên hiện nay có bằng Cử nhân Cao đẳng, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng cao thật đáng lo ngại.

Nguyên nhân chính về việc chất lượng Điều dưỡng viên ở nước ta chưa được đảm bảo.

Nguyên nhân do ít được đào tạo liên tục, đào tạo cập nhật, từ đó góp phần tạo nên sự quá tải ở các bệnh viện tuyến trên; chương trình đào tạo chậm đổi mới, cơ sở vật chất cho đào tạo còn thiếu thốn, chưa có mối liên hệ chặt chẽ Trường  – Bệnh viện; chưa có hệ thống thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề; việc kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo điều dưỡng còn hạn chế, kinh phí đầu tư cho đào tạo thấp… ảnh hưởng không nhỏ tới đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Đầu ra chưa được đảm bảo, sinh viên Điều dưỡng vẫn chưa có được kĩ năng cơ bản cần thiết. Một phần do hệ thống đào tạo tại các cơ sở đào tạo. Một phần vì Điều dưỡng viên chưa ý thức được năng lực của mình.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đổi mới đào tạo để cung cấp Điều dưỡng viên giỏi

Khoa Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Công nghệ thương mại Hà Nội nâng cao năng lực xây dựng đội ngũ Giảng viên chất lượng cao, cam kết định hướng chuẩn đầu ra Điều dưỡng viên. Với điểm mạnh về cơ sở vật chất, các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học thêm nhiều tiết thực hành bổ ích, cung cấp các video kỹ thuật điều dưỡng viên cơ bản. Đây là điều quan trọng với bất kỳ một Điều dưỡng viên nào.

Đào tạo chuẩn đạo đức Điều dưỡng viên, nâng cao phát triển “kĩ năng mềm” bao gồm kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp và kiến thức xã hội. Điều dưỡng viên được coi là người nhà của bệnh nhân, vì vậy kỹ năng chuyên môn và “kỹ năng mềm” phải cùng lúc đồng hành và phát triển.

Thắt chặt thi cử để đánh giá ý thức của Sinh viên điều dưỡng, qua đây đánh giá được ý thức của sinh viên đối với Ngành nghề. Một người Điều dưỡng viên giỏi cần phải hoàn thiện tốt từ ý thức công việc, trách nhiệm công việc, kỹ năng chuyên môn và sự yêu nghề.

Hãy cố gắng học giỏi từ Trường Cao đẳng Công nghệ thương mại Hà Nội là điều tốt nhất để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai, được xã hội và cộng đồng yêu mến.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội sẽ gồm ...

Chat với chúng tôi