Dự báo điểm chuẩn của các trường Đại học khối ngành kinh tế So với năm 2017, phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay thấp hơn hẳn, do đó, mức điểm chuẩn vào từng trường cũng được dự báo sẽ giảm so với năm trước. Đã có 43 Trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 Đại học bách khoa Hà Nội dự báo ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dự báo điểm chuẩn của các trường Đại học khối ngành kinh tế

Dự báo điểm chuẩn của các trường Đại học khối ngành kinh tế

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

So với năm 2017, phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay thấp hơn hẳn, do đó, mức điểm chuẩn vào từng trường cũng được dự báo sẽ giảm so với năm trước.

Điểm chuẩn của học viện Ngân hàng dự kiến giảm 1-2 điểm

Điểm chuẩn của học viện Ngân hàng dự kiến giảm 1-2 điểm

TS Phạm Quốc Khánh, Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Ngân hàng cho biết, hiện trường đang chủ động tính toán mức điểm chuẩn. Dự đoán, điểm chuẩn các ngành vào Học viện năm nay có thể giảm từ 1-2 điểm so với năm 2017. Tuy nhiên, TS Khánh cũng nhấn mạnh, đây là dự đoán ban đầu, mức điểm chính xác cần căn cứ vào số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên tổng số chỉ tiêu.

“Chưa thể nói chính xác điểm chuẩn thời điểm này, vì thí sinh sẽ thay đổi nguyện vọng trong những ngày tới, tỷ lệ ảo là rất cao. Nhưng chắc rằng mức điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn so với năm ngoái do phổ điểm thấp hơn”, TS Khánh cho biết.

Còn theo TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Tài chính, năm 2018, trường có 2.100 chỉ tiêu xét tuyển dựa theo điểm thi THPT quốc gia, tuyển sinh cho 8 mã ngành khác nhau. Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển mà Học viện đã công bố trước đó là 17 điểm, tuy nhiên, TS Tùng cho biết, trường đang cân nhắc việc có thể tăng điểm sàn theo từng ngành.

Dự báo về mức điểm trúng tuyển năm nay, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được từ TS Nguyễn Đào Tùng cho rằng, mức điểm có thể giảm từ 1-3 điểm so với năm 2017.

“Điểm chuẩn năm nay có xu hướng giảm do điểm ưu tiên theo khu vực giảm, phổ điểm từ 8-10 cũng hạn chế hơn năm ngoái. Nhưng nhìn chung những ngành “hot” của trường như Kế toán, điểm có giảm thì cũng phải trên 20 điểm mới có thể đỗ. Hay tại những trường có đào tạo các ngành liên quan đến công nghiệp 4.0 như công nghệ thông tin, liên quan đến máy tính… cũng sẽ không giảm nhiều”, TS Tùng cho biết.

Trường Đại học Thương Mại cũng dự kiến giảm 1-2 điểm

Trường Đại học Thương Mại cũng dự kiến giảm 1-2 điểm

PGS.TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại truyền thông, ĐH Thương Mại cho hay, năm 2018, trường giữ nguyên mức điểm sàn so với năm 2017 là 16 điểm. Mức điểm này được xác định ngay từ đề án tuyển sinh của trường hồi đầu năm học trước khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia.

“Điểm sàn là vậy, còn điểm chuẩn lại phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Trường ĐH Thương Mại có mức điểm chuẩn hàng năm ở mức khá, do đó sẽ có rất đông thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, rút ra nộp vào, nên rất khó nói chính xác. Điểm chuẩn vào các ngành năm ngoái dao động từ 22-24,5, dự kiến năm nay sẽ thấp hơn một vài điểm”, PGS.TS Thái cho biết.

TS Phạm Thanh Hà, Trưởng phòng đào tạo ĐH Giao thông Vận tải cho biết, hôm nay (16/7), Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp để đưa ra điểm sàn chính thức cho từng mã ngành. Dự kiến mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển từ 14-17 điểm.

Dự báo về mức điểm chuẩn năm nay, thầy Hà cho biết, các nhóm ngành về kinh tế mà trường đào tạo như kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh điểm chuẩn cũng có thể giảm so với năm trước.

Bên cạnh đó, TS Hà cũng tư vấn thêm, những thí sinh có phổ điểm từ 14-16 điểm trở lên có thể tham khảo các ngành liên quan đến kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật giao thông… của trường. Logistic là ngành mới mở, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay, mức điểm có lẽ cũng khoảng 16-18 điểm.

Nguồn: văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi