Dự đoán tương lai huy hoàng của Ngành Dược qua những con số Được đánh giá là ngành nghề “HOT” được đông đảo bạn trẻ theo đuổi, nhưng nhân lực ngành Dược vẫn còn thiếu trầm trọng, đặc biệt nguồn lao động chất lượng cao.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Dự đoán tương lai huy hoàng của Ngành Dược qua những con số

Dự đoán tương lai huy hoàng của Ngành Dược qua những con số

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là ngành nghề “HOT” và được đông đảo bạn trẻ theo đuổi nhưng nhân lực ngành Dược vẫn còn thiếu trầm trọng, đặc biệt nguồn lao động chất lượng cao.

Dự đoán tương lai huy hoàng của ngành Dược qua những con số

Dự đoán tương lai huy hoàng của ngành Dược qua những con số

Theo chiến lược phát triển ngành Dược đến năm 2020, Bộ Y tế đã đặt ra mục tiêu cung ứng kịp thời 100% thuốc phòng bệnh, chữa bệnh cho người dân. 100% cơ sở kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành tốt. Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để gia tăng cơ hội việc làm cho mình.

Những số liệu chứng minh sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược

Theo các chuyên gia kinh tế, cùng với tiến trình hội nhập ngày càng tích cực của Việt Nam, những lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển mới của nền kinh tế bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, xây dựng, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch…Trong đó Y Dược là lĩnh vực tiềm năng nhất, kéo theo nhân lực ngành nghề này sẽ được hưởng lợi. Ước tính cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm trong khu vực, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Y dược cũng là 1 trong 8 ngành nghề mà lao động được phép di chuyển tự do trong khu vực để mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm. Quá trình hội nhập tạo ra thách thức cạnh tranh cho lao động Việt Nam đồng thời cũng mở ra cơ hội phát triển lớn, đòi hỏi người lao động có hướng đi phù hợp với xu thế để bắt nhịp tiến trình phát triển chung.

Cùng với nhu cầu chăm sóc và thụ hưởng những dịch vụ sức khỏe của con người, có thể dự đoán tương lai huy hoàng của lĩnh vực Dược phẩm thông qua những con số biết nói như:

  • Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam dự báo sẽ tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% tính đến năm 2019.
  • Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt dự báo sẽ tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4% vào năm 2020.
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo sẽ tăng lên 90% tính đến 2020 .
  • Tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 dự báo sẽ từ 91 triệu lên 97 triệu dân, tức 1,05%.
  • Đến năm 2015, dân số Việt Nam sẽ đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới. (Theo số liệu thống kê của Chính phủ Úc về tiềm năng đầu tư ngành Chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam).

Nắm bắt được cơ hội phát triển mạnh mẽ của ngành Dược, không ít bạn trẻ có nhu cầu nộp hồ sơ học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để chính thức bước chân vào lĩnh vực đầy tiềm năng này.

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nên chọn Trường nào?

Trên thực tế, dù cho cơ hội việc làm ngành Dược rộng mở đến đâu nhưng sinh viên ra trường không có kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng sẽ vẫn không th có được công việc tốt, vì đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Bởi vậy khi lựa chọn địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình những ngôi trường uy tín, chất lượng để an tâm theo học và thụ hưởng những giá trị giáo dục tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao Đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học được đông đảo thí sinh lựa chọn chứ không phải một trường Cao đẳng Y Dược nào khác, tại sao như vậy? Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn cho rằng, sinh viên Cao đẳng Y Dược đang phải đối mặt với sự cạnh tranh việc làm rất lớn khi ra trường khi rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đa ngành cũng tham gia đào tạo nhân lực Y Dược. Tuy nhiên trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành tại các trường Y Dược hơn là những bác sĩ, dược sĩ tốt nghiệp các trường đa ngành chuyên đào tạo cử nhân kinh tế, quản trị kinh doanh… Do đó sinh viên muốn học ngành Y Dược phải chọn đúng trường Y Dược để được đào tạo bài bản, chuyên sâu nghề thì ra trường mới có việc làm và làm được việc. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tiên phong đào tạo chuẩn theo mô hình Bệnh viện – Trường học nhằm đảm bảo ra trường có việc làm đúng chuyên môn.

Trải qua gần 10 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo, cải tiến trang thiết bị vật chất, thực hành để bắt kịp với sự phát triển của ngành Dược Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, đây cũng là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược duy nhất tại Hà Nội có mô hình Bệnh viện – Trường học liên kết, đảm bảo sinh viên được thực hành thực tiễn tốt nhất phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Với thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18 – 20 tháng, sinh viên đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, đủ điều kiện tuyển dụng viên chức Y tế tại các Bệnh viện Nhà nước và có thể tiếp tục học liên thông Đại học theo quy định.

Ngay từ hôm nay, thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Xét nghiệm…có thể đăng ký trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến.

Nhà trường nhận hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh. Những thí sinh ở gần có thể đến nộp hồ sơ và tham quan mô hình đào tạo trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi