Đừng quên những điều sau khi xét tuyển Đại học đợt 2 Với những thí sinh không trúng tuyển Đại học đợt 1 hoặc muốn chuyển ngành học khác thì đợt xét tuyển đợt 2 cần lưu ý những điều sau đây. 5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi thông báo điểm chuẩn Đại học Điểm chuẩn tăng, các trường Đại học vẫn xét ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đừng quên những điều sau khi xét tuyển Đại học đợt 2

Đừng quên những điều sau khi xét tuyển Đại học đợt 2

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những thí sinh không trúng tuyển Đại học đợt 1 hoặc muốn chuyển ngành học khác thì đợt xét tuyển đợt 2 cần lưu ý những điều sau đây.

Một vài lưu ý khi thí sinh xét tuyển Đại học đợt 2

Một vài lưu ý khi thí sinh xét tuyển Đại học đợt 2

Thời gian bắt đầu xét tuyển nguyện vọng đợt 2

Theo thông tin cập nhật từ tin tức Y tế Giáo dục: Thời gian xét tuyển đợt 2 sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, tùy từng trường có thể sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu cũng như theo dõi sát sao thông tin trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường để nắm được chính xác. Nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển NV2 có thể qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường, vào ngành cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của một trường ĐH, CĐ còn chỉ tiêu xét tuyển.

Lựa chọn trường thật kỹ lưỡng

Thực chất xét tuyển đợt 2 là xét tuyển bổ sung của đợt 1, các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi đợt 1 kết thúc. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là điểm thi của thí sinh chứ không phải là việc nộp hồ sơ sớm hay muộn, bởi thời gian xét tuyển đợt này diễn ra khá dài, các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp (cần tính đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển). Ngoài ra, điểm xét tuyển bổ sung thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Tuy nhiên, có một thực tế rất nhiều thí sinh sau khi trượt đợt 1 luôn cảm thấy lo lắng, điều đó dễ dẫn đến tâm lý hấp tấp đăng ký xét tuyển đợt 2 không hợp lý và tiếp tục tự đánh mất cơ hội. Theo như kinh nghiệm những năm về trước, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao, nhất là với các trường nằm trong “top” thì điểm của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển từ 2 – 3 điểm.

Xét tuyển đợt 2 không ưu tiên cho những thí sinh nộp hồ sơ trước

Xét tuyển đợt 2 không ưu tiên cho những thí sinh nộp hồ sơ trước

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2

Nguyên tắc sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Hồ sơ xét tuyển đợt 2 bao gồm những gì?

Theo chia sẻ của cô Lê Thị Thu – Giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Hồ sơ xét tuyển đợt  2 của thí sinh bao gồm:

Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó

Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi