Dùng thuốc Aloxiprin như thế nào là đúng? Aloxiprin thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ xương; có tác dụng trong việc điều trị chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dùng thuốc Aloxiprin như thế nào là đúng?

Dùng thuốc Aloxiprin như thế nào là đúng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Aloxiprin thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ xương; có tác dụng trong việc điều trị chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp.

Tổng quan đầy đủ về thuốc Aloxiprin Tổng quan đầy đủ về thuốc Aloxiprin 

Thông tin dạng và hàm lượng của thuốc Aloxiprin

Thuốc aloxiprin hiện trên thị trường có các dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén, thuốc uống: 400 mg, 600 mg.

Thông tin tác dụng của thuốc aloxiprin

Aloxiprin thường được dùng cho chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp.

Được biết, “thuốc aloxiprin thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ xương”, Dược sĩ tốt nghiệp lớp Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói.

Bên cạnh đó, aloxiprin cũng có thể được dùng cho các mục đích khác.

Tổng hợp liều dùng thuốc aloxiprin theo đối tượng dùng

– Liều dùng thuốc aloxiprin cho người lớn mắc chứng đau nhức và sưng viêm đi kèm với chứng rối loạn cơ xương và khớp: Dùng theo đường uống 600-1200 mg, ba lần một ngày.

– Liều dùng thuốc aloxiprin cho trẻ em: Hiện liều dùng thuốc aloxiprin vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định ở đối tượng trẻ em. Vì vậy, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ/dược sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng.

Lưu ý gì trước khi sử dụng aloxiprin bạn cần biết?

Đây là bước cực kỳ quan trọng, vừa đánh giá bạn có phù hợp với đối tượng dùng hay không, vừa đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng. Theo đó, hãy thông báo đến bác sĩ/dược sĩ nếu bạn nằm trong các trường hợp sau:

Bạn bị dị ứng với thuốc aloxiprin, một hoặc nhiều thành phẩn của thuộc, hoặc bất kỳ các loại thuốc nào khác.

Báo với bác sĩ/dược sĩ các loại thuốc bạn đang hay có ý định dùng. Các loại thuốc này có thể là thuốc được kê đơn hoặc không kê đơn, thực phẩm chức năng, vitamin hay thảo dược…

Thuốc Aloxiprin cần dùng theo chỉ định của bác sĩ

Thuốc Aloxiprin cần dùng theo chỉ định của bác sĩ

Bạn đang mang thai, có kế hoạch mang thai hay đang trong gian đoạn cho con bú, hoặc có thai trong thời gian sử dụng thuốc. Tất cả các điều này cần được thông báo rõ ràng cho bác sĩ/dược sĩ.

Báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang gặp các vấn đề nào đó về sức khỏe, đặc biệt là chứng máu khó đông, viêm loét đường tiêu hóa, rối loạn chức năng gan, thận…

Tác dụng phụ khi dùng aloxiprin là gì?

Theo Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các tác dụng phụ khi dùng aloxiprin bao gồm:

  • Giảm protrombin huyết;
  • Hệ tiêu hóa bị rối loạn;
  • Ngộ độc salixylat;
  • Xuất hiện chứng giảm lượng tiểu cầu trong máu;
  • Các chứng rối loạn máu;

Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng quá mẫn cảm với thuốc hay suy gan. Nếu xuất hiện dấu hiệu dị ứng như khó thở, phát ban, sưng mặt, mắt, môi, lưỡi hoặc họng thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu để kịp thời xử lý.

Tuy nhiên không phải ai cũng gặp những tác dụng phụ trên và có thể còn những tác dụng phụ khác chưa được đề cập. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến trước khi sử dụng và cần nhớ rằng những thông tin trên không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ để có thể sử dụng thuốc đúng với tính trạng bệnh của bạn.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi