Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh doxycylin Kháng sinh doxycylin là thuốc được dùng điều trị bệnh liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn tuy nhiên thuốc cũng gây nên nhiều tác dụng phụ. Dược sĩ Cao đẳng Dược hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn Lựa chọn Cao đẳng Dược Hà Nội nên nghĩ đến tương lai Sinh viên Trường ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh doxycylin

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh doxycylin

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kháng sinh doxycylin là thuốc được dùng điều trị bệnh liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn tuy nhiên thuốc cũng gây nên nhiều tác dụng phụ.

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh doxycylin

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh doxycylin

Việc dùng kháng sinh doxycylin sẽ dẫn đến những bất lợi như các biểu hiện cổ họng đau rát do thuốc gây ức chế và viêm thực quản. Do đó nếu biết cách sẽ hạn chế được những nhược điểm này của thuốc.

Kháng sinh doxycylin là gì?

Kháng sinh doxycylin được biết đến là kháng sinh phổ rộng (thuộc nhóm tetracylin), được dùng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn trong đó có dùng để điều trị các mụn trứng cá. Tuy nhiên kháng sinh doxycylin có thể gây kích ứng đường tiêu hóa với mức độ khác nhau thường gặp sau khi uống như viêm loét thực quản  gây ra hiện tượng đau rát cổ họng.

Dược sĩ tư vấn cách dùng kháng sinh doxycylin

Tuy nhiên phần lớn gây nên tình trạng này là do người dùng dùng thuốc không đúng như uống quá ít nước hoặc uống thuốc trong tư thế nằm hoặc vừa uống thuốc xong đi nằm ngay… khiến cho viên thuốc chưa trôi hẳn xuống được dạ dày mà vướng lại thực quản gây ra viêm loét.

Người bệnh cũng như người dùng thuốc có thể khắc phục tình trạng xuất hiện những biến chứng khi dùng kháng sinh doxycylin gây loét thực quản bằng cách là khi uống thuốc kháng sinh doxycylin nên uống nhiều nước  để tránh kháng sinh doxycylin mắc lại thực quản. Lượng nước được dùng khoảng từ 150 – 200ml ở tư thế đứng thẳng. Sau khi uống thuốc người dùng không được nằm ngay.

Dược sĩ tư vấn cách dùng kháng sinh doxycylin

Dược sĩ tư vấn cách dùng kháng sinh doxycylin

Theo dược sĩ tư vấn Nguyễn Thu Hằng giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, việc người dùng thuốc sử dụng dưới dạng viên nang đặt dưới lưỡi có thể gây nhức đầu, hội chứng cảm cúm thông thường, đau lợi, đau răng, răng tăng nhạy cảm với nhiệt, chảy mủ lợi, tiết ra nhiều dịch.

Vì vậy nếu dùng viên ngậm dưới lưỡi thì nên tránh cọ chải xỉa răng 7 ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc. Dùng các loại nước súc miệng nếu như bắt buộc phải dùng sản phẩm kháng sinh doxycylin dạng viên được đặt dưới lưỡi.

Thuốc kháng sinh doxycylin có thể gây ban da và mẫn cảm với ánh sáng… nên tránh nắng, tránh tia cực tím khi dùng thuốc kháng sinh doxycylin. Nếu da mẩn đỏ thì phải ngừng thuốc ngay.

Cũng giống như thuốc tetracylin, thuốc có thể gây biến màu rằng vĩnh viễn, giảm sản men răng và giảm tốc độ phát triển chiều dài của bộ xương. Do đó tránh dùng thuốc cho trẻ em dưới 8 tuổi và cần sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế nếu trường hợp cần phải sử  dụng thuốc dài ngày.

Một số bạn sinh viên đang theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng việc sử dụng kháng sinh doxycylin nếu như không biết được rõ tình trạng bệnh của bệnh nhân và liều lượng thuốc thì rất dễ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn nên trong quá trình học tại trường toàn bộ sinh viên đều được đào tạo những kiến thức chuyên sâu từ những giảng viên có nhều năm kinh nghiệm để đáp ứng được nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít ngôi trường Cao đẳng Y Dược hội tụ đầy đủ tiêu chí chất lượng đào tạo được Bộ Y tế công nhận. Tại đây các sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chật hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên có một nền tảng vững chắc nhất sau khi ra trường.

Nếu như bạn là một người đam mê với ngành Dược thì hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi