Dược sĩ nói về những loại thuốc thần kỳ trên thế giới Ngành Dược ngày càng phát triển sẽ đem lại cho chúng ta những sản phẩm thuốc có tính năng vượt trội và bất ngờ. Dưới đây là 4 loại thuốc được nhân loại trông chờ. Điều dưỡng nói về tương lai của sản xuất Vaccine trong tế bào Người Việt Nam có nên dùng thuốc ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dược sĩ nói về những loại thuốc thần kỳ trên thế giới

Dược sĩ nói về những loại thuốc thần kỳ trên thế giới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược ngày càng phát triển sẽ đem lại cho chúng ta những sản phẩm thuốc có tính năng vượt trội và bất ngờ. Dưới đây là 4 loại thuốc được nhân loại trông chờ.

thuoc-than-ky

Những loại thuốc thần kỳ của Y học thế giới

Thuốc viên điều trị bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường theo khoa học điều dưỡng là bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Tạo được vỏ bọc cho viên thuốc insulin để giúp bệnh nhân uống thay vì phải tiêm từ lâu đã được các bệnh nhân đái tháo đường chờ đợi. Hai hãng dược phẩm Novo Nordisk (Đan Mạch) và Oramed Pharmaceuticals (Israel) đang tiến gần việc chế tạo loại dược phẩm dạng viên mới này và những viên insulin đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Thuốc tránh thai dành cho nam giới

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Monash (Úc) đã phát triển thành công một loại thuốc tránh thai mới dành cho nam giới. Loại thuốc mới này có tác dụng giống như một thủ thuật để thắt ống dẫn tinh tạm thời, ngăn chặn tinh trùng rời khỏi cơ thể đàn ông trong khi quan hệ tình dục. Điều dưỡng đa khoa cũng cho biết điều này không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của đàn ông và khả năng sinh sản có thể trở lại bằng cách ngừng dùng thuốc.

nganh-duoc-hoc-1

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Ngành Dược 2016

Thuốc biến mùi mồ hôi thành hương nước hoa

Các nhà khoa học Hà Lan đang nghiên cứu một loại thuốc viên mới hứa hẹn khả năng chuyển hóa mồ hôi cơ thể thành mùi thơm tỏa ra từ da. Loại nước hoa dạng thuốc này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Điều đặc biệt là mỗi người sẽ có một mùi cơ thể khác nhau nên khi uống viên thuốc này ai cũng sẽ có một hương thơm riêng của mình. Loại thuốc viên nước hoa này có tên là Swallowable Parfum và đây là ý tưởng được đưa ra bởi một Dược sỹ chuyên gia, bà Lucy McCrae, người Hà Lan. Nhà sinh học Sheref Mansy, cộng sự của bà Lucy McCrae cho biết, loại thuốc này không gây hại cho con người và nó hoạt động dựa trên quá trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể.

Thuốc xóa ký ức đau buồn

Trên thực tế, nhiều sự kiện đau buồn, tuyệt vọng nếu quên được nhanh thì tốt hơn. Trong não của chúng ta luôn xảy ra một cuộc chiến không ngừng nghỉ để cân bằng giữa những khớp nối phẳng và khớp nối hình nấm, giữa những gì nên quên đi và những gì cần ghi nhớ- tiến sĩ Pawlak giải thích. Protein lipocalin – 2 sẽ được não sản sinh ra để đối phó với stress. Nó có nhiệm vụ giảm bớt số lượng của các khớp nối hình nấm và nhờ đó, những kỷ niệm buồn sẽ ít hằn sâu lên ký ức của con người hơn. Trong giai đoạn tiếp theo, các nhà khoa học sẽ tìm hiểu xem việc tăng hàm lượng protein lipocalin-2 có giúp xoa dịu hay xóa mờ các ký ức buồn hay không.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2016-1

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Dược

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi