Dược sĩ ra trường không lo thất nghiệp Khi quyết định chọn ngành nghề học, ai cũng mong muốn ra trường có công việc luôn và ổn định. Nhưng không phải lựa chọn nào cũng đúng, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay để tìm một ngành học có thể dễ kiếm việc và có mức thu nhập ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > Dược sĩ ra trường không lo thất nghiệp

Dược sĩ ra trường không lo thất nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi quyết định chọn ngành nghề học, ai cũng mong muốn ra trường có công việc luôn và ổn định. Nhưng không phải lựa chọn nào cũng đúng, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay để tìm một ngành học có thể dễ kiếm việc và có mức thu nhập khá quả là điều đáng mơ ước.

Vì sao lại xảy ra tình trạng này?

Mục tiêu người học thường hướng tới đó là những ngành đang được nhiều người quan tâm, ồ ạt học theo trào lưu nhưng lại chưa tính đến nhu cầu của xã hội, cách đây chỉ vài năm thôi khi mà sinh viên thi đỗ các ngành như ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh… là sự ngưỡng mộ của rất nhiều người với công việc ổn định, lương cao, ko vất vả. Nhưng với thời điểm hiện tại, khi mà nhà nước thắt chặt ngân sách, các ngân hàng nhỏ và lẻ dần dần phá sản, công việc ngày càng ít đi mà số lượng sinh viên ra trường hàng năm, có thể nói là con số “khủng”, thì hiển nhiên ta có thể hiểu được lý do vì sao “Cử nhân ra trường vẫn thất nghiệp”.

Chọn ngành nghề có định hướng lâu dài là một chiến lược không phải ai cũng biết. Nhằm giúp các bạn trẻ yêu thích ngành Dược và cảm thấy phù hợp với khả năng của bản thân, Trường Trung cấp y khoa Pasteur cũng cấp những thông tin cơ bản về Nghề Dược để các bạn có thể định hướng chính xác công việc mà mình muốn theo đuổi.

trung-cap-duoc-si-ha-noi

Học nghề Dược không lo sẽ thất nghiệp

Tìm hiểu về Dược sĩ và nghề Dược

Dược sĩ là người hành nghề dược, có kiến thức chuyên môn về thuốc, do đó người Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc. Dược sĩ là người có thể tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi tối ưu hóa sử dụng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc do Y sĩ, Bác sĩ. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn có thể làm việc tại các cơ sở y tế  như: Bệnh viện, Trung tâm y tế, nhà thuốc tư nhân… Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là chuyên gia về xác xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia vào hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Công việc của Dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, họ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Louis-Pasteur

Học Trung cấp nghề Dược ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại, nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội với chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối một số thuốc vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ thầy thuốc giỏi Y thuật, giàu Y đức.

Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức” Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, hàng năm đào tạo, cung ứng số lượng lớn Dược sĩ có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….Có thể nói Nghề Dược là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn trong việc định hướng nghề nghiệp.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực thuốc – Dược phẩm. Nếu muốn trở thành Dược sĩ phải đăng ký học ở Trường Y Khoa Pasteur với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

  1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp Dược văn bằng 2 chính quy).
  2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

dao-tao-duoc-si-gpp

Tuyển sinh Trung Cấp Dược Sĩ năm 2015

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

 tuyen-sinh-duoc-si-nam-2015

Địa chỉ Trường Trung cấp Y tế Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại Dược sĩ tư vấn: 04.6296.6296 – 0982.598.259

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Nghề Y sĩ đa khoa đang được đánh giá là ngành có triển vọng phát ...

Chat với chúng tôi