Dược Sĩ Trung Cấp Có Được Phép Mở Quầy Thuốc Bán Lẻ Thuốc Tân Dược? Muốn trở thành Dược sĩ thì học Trung cấp Dược hay phải học Đại học Dược? Dược sĩ Trung cấp có được phép mở quầy bán lẻ thuốc Tân dược hay không? Dưới đây là câu trả lời giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ. ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Dược Sĩ Trung Cấp Có Được Phép Mở Quầy Thuốc Bán Lẻ Thuốc Tân Dược?

Dược Sĩ Trung Cấp Có Được Phép Mở Quầy Thuốc Bán Lẻ Thuốc Tân Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 đánh giá, trung bình: 4,81 trong tổng số 5)
Loading...

Muốn trở thành Dược sĩ thì học Trung cấp Dược hay phải học Đại học Dược? Dược sĩ Trung cấp có được phép mở quầy bán lẻ thuốc Tân dược hay không?

Dưới đây là câu trả lời giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ.

Dược sĩ là người có kiến thức nền tảng về ngành Dược, Dược sĩ ngoài việc bán thuốc theo đơn của Y sĩ, Bác sĩ, họ còn tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở  y tế khám chữa bệnh như: Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của người bệnh hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ và Bác sĩ. Ngoài ra Dược sĩ còn có thể làm việc tại các nhà thuốc tư nhân. Khi đó họ trở thành người tư vấn sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng khu dân cư.

dao-tao-duoc-si-lop-buoi-toi

Học Trung cấp Dược có được mở tiệm bán lẻ thuốc tân dược không?

Ở điều 25 theo quy định của Luật Dược năm 2015 thì chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) phải do Dược sĩ có trình độ Đại học đứng tên. Còn Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc trạm y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp trở lên đứng tên. Đối với các cơ sở chuyên bán thuốc Đông y, thuốc từ Dược liệu phải do Dược sĩ có trình độ Trung cấp trở lên hoặc Dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…

Để có thể trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, bạn phải đăng ký học tại Khoa Dược của các trường Y tế. Thời gian đào tạo Dược sĩ Trung cấp thường là:

  • 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3).
  • 3 năm đối với người đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Trong đó 1 năm là để bổ sung hoàn thiện kiến thức văn hóa cấp 3.
  • 1 năm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành như: kỹ thuật, kinh tế, văn hóa,…
  • 10 tháng đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm  học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền…

Muốn trở thành Dược sĩ nhà thuốc học ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vinh dự được mang tên danh nhân ngành Y – Louis Pasteur. Để tưởng nhớ tới công lao to lớn của ông, nhiều quốc gia trên thế giới đã lập lên các viện nghiên cứu về lĩnh vực y học. Ở Việt Nam có các viện nghiên cứu như: Viện Pasteur TP. HCM, viện Pasteur Nha Trang, viện Pasteur Hà Nội với nhiệm vụ và chức năng nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối một số thuốc vắc-xin và những sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng – chống bệnh dịch, đồng thời cũng tham gia vào các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ Y tế.

Đức tính bắt buộc phải có của người Dược sĩ đó là tính kiên trì, nhân nại vì ngành Dược là ngành đồi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sốt, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì thế điểm cần nhấn mạnh đầu tiên khi được học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đó chính là rèn luyện đức tính cận thận, nhẫn lại cho sinh viên. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với phương châm giỏi y thuật – giàu y đức là cơ sở đào tạo được đánh giá cao về chất lượng vì vậy hàng năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh nộp hồ sơ theo học Trung cấp Dược, sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Dược sĩ trung cấp, được học chuyển tiếp lên Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học khi đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh, đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Louis Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Địa chỉ: Trường Trung cấp Y tế Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 0983.478.886

Địa chỉ học Văn bằng 2 Dược TP HCM

Số: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan về thuốc Aleucin 500mg

Aleucin 500mg được dùng để giảm sự mất thăng bằng và điều trị các cơn chóng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi