Dược sỹ tư vấn cách nhận biết thuốc giả chính xác nhất Ngày nay thuốc giả được bày bán tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng rất hoang mang. Với một số mẹo mà các Dược sỹ tư vấn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và nhận biết được thuốc thật hay giả một cách nhanh chóng. Tuyển sinh Cao đẳng Điều ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dược sỹ tư vấn cách nhận biết thuốc giả chính xác nhất

Dược sỹ tư vấn cách nhận biết thuốc giả chính xác nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày nay thuốc giả được bày bán tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng rất hoang mang. Với một số mẹo mà các Dược sỹ tư vấn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và nhận biết được thuốc thật hay giả một cách nhanh chóng.

Dấu hiệu thường gặp của thuốc giả.

– Thuốc giả thường có giá thấp bất thường, số lô và hạn sử dụng không phù hợp (ví dụ như ngày hết hạn thường lâu hơn), bao bì của hộp thuốc không đúng quy định.

– Thuốc giả thường có báo cáo tác dụng phụ đối với người sử dụng liên quan đến những thiếu sót về chất lượng thuốc.

Dược sỹ hướng dẫn cách nhận biết thuốc thật hay thuốc giả.

Dược sỹ tư vấn cách nhận biết thuốc thật hay giả
Cách nhận biết thuốc thật hay giả

Để nhận biết được hàng chính hãng hay hàng giả, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gỡ bỏ nhãn trên hộp thuốc, bạn sẽ nhìn thấy một mã xác minh là một dãy gồm 15 ký tự.

Bước 2: Xác minh sản phẩm bằng 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1: Xác minh qua tin nhắn: Bạn soạn tin Mã xác minh gửi đến số 8069, tổng đài sẽ trả về 1 tin nhắn thông báo sản phẩm là hàng chính hãng hay không.

Lưu ý: Cách này chỉ được áp dụng tại Việt Nam, tin nhắn chỉ xác nhận 1 lần duy nhất, nếu tổng đài gửi về thêm 1 tin nhắn thì sẽ là 1 hướng dẫn khác. Nếu bạn ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam thì có thể sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến dưới đây.

– Cách 2: Xác minh trực tuyến: Truy cập vào website http://h.k16w.com/pfzviet. Nhập mã xác minh và nhấn phím “validate”, hệ thống sẽ kiểm tra và thông báo kết quả ngay sau đó.

Trên đây là cách giúp bạn nhận biết đươc thuốc giả. Để tránh mua phải thuốc giả, bạn nên mua thuốc ở những cửa hàng lớn, có ghi số cấp phép trên biển hiệu. Khi mua hàng nên xem xét kỹ bao bì, hạn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi