Đuổi học 64 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình Trong vụ gian lận thi cử tại Hoà Bình, cơ quan điều tra kết luận có 64 thí sinh được hưởng lợi từ việc sửa điểm thi THPT quốc gia. Vậy, các trường có được phép gọi bổ sung khi đuổi học những thí sinh này? Một số bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Đuổi học 64 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Đuổi học 64 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Trong vụ gian lận thi cử tại Hoà Bình, cơ quan điều tra kết luận có 64 thí sinh được hưởng lợi từ việc sửa điểm thi THPT quốc gia. Vậy, các trường có được phép gọi bổ sung khi đuổi học những thí sinh này?

Các trường có được phép gọi bổ sung khi đuổi học 64 thí sinh gian lận

Các trường có được phép gọi bổ sung khi đuổi học 64 thí sinh gian lận

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục Đào tạo – GDĐT) cho biết, qua điều tra của cơ quan công an, có 64 thí sinh (gồm 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017) đã có sự thay đổi điểm thi. Điểm chấm thẩm định đã giảm xuống thấp hơn so với số điểm đã công bố. Thậm chí, có thí sinh được nâng khống 26,45 điểm.

Sau khi có kết luận điểu tra, Bộ GDĐT đã có công văn yêu cầu Sở GDĐT Hòa Bình theo quy định của quy chế cập nhật kết quả chấm thẩm định của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi và tiến hành xét công nhận tốt nghiệp lại.

Đồng thời, gửi kết quả chấm thẩm định thông báo đến các trường đại học, cao đẳng mà các thí sinh liên quan đang theo học để xử lý theo quy định.

Bộ GDĐT cũng đã có công văn gửi tới Cục Nhà trường Bộ quốc phòng, Cục Đào tạo Bộ công an và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GDĐT Hòa Bình nhằm cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh nói trên.

Lãnh đạo Cục Đào tạo, Bộ Công an khẳng định những thí sinh không đủ điểm, nếu đã trúng tuyến vào khối các trường công an thì sẽ bị đuổi học.  Trường  ĐH Y Hà Nội tuy không phải là mục tiêu “hướng đến” của nhiều thí sinh liên quan đến tiêu cực thi cử nhưng cũng không chắc chắn là không có. Chính vì vậy, ông Lê Đình Tùng, trưởng phòng đào tạo ĐH của trường cho biết trường theo dõi sát sao sự việc. Nếu có thí sinh liên quan, trường sẽ xử lý theo quy chế.

Trước câu hỏi những thí sinh liên quan tới sai phạm này đã “cướp” đi cơ hội của 64 thí sinh khác, các em học sinh thiệt thòi còn cơ hội nào không, nhà trường có được gọi bổ sung hay không, Cao đẳng Y Dược cập nhật tin tức từ ông Mai Văn Trinh cho biết quyền quyết định thuộc về các trường đại học, vì hiện nay các trường đã được tự chủ trong việc tuyển sinh.

Nhiều trường đại học trong cả nước cũng đã bắt đầu chuẩn bị công tác rà soát sinh viên đang học tại trường đến từ tỉnh Hoà Bình năm học 2018-2019.

PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – cho biết, trường sẽ tiến hành rà soát đối tượng sinh viên đang học năm thứ nhất đã thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình.

Còn theo một cán bộ phụ trách đào tạo của Học viện Ngân hàng, đơn vị này sẽ tiến hành rà soát sau khi có danh sách từ Sở GDĐT Hòa Bình gửi đến các trường. Đơn vị này sẽ tiến hành lọc trên phần mềm để rà soát các đối tượng. Nếu phát hiện có thí sinh gian lận thi cử, nhà trường bắt buộc sẽ phải thực hiện theo quy chế tuyển sinh để trả lại điểm thật cho các em. Nếu điểm thật các em đủ vẫn có cơ hội học ở các lĩnh vực khác để đảm bảo tương lai.

“Khi thi THPT quốc gia, các em đã đủ tuổi để biết được hậu quả nếu mình gian lận thi cử. Vì thế, các em phải mạnh mẽ đón nhận mọi chuyện”, vị này cho hay.

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/duoi-hoc-64-sv-trong-vu-sua-diem-thi-cac-truong-co-duoc-goi-bo-sung-662061.ldo

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm nào được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Hiện tại, các địa phương đang hoàn thiện công tác chấm thi các môn tự ...

Chat với chúng tôi