“Em gái mưa” vào đề kiểm tra Vật lý và Ngữ văn Ca khúc “Em gái mưa” của Hương Tràm xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 11 khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Muốn nhận bằng tốt nghiệp Đại học sinh viên phải bơi được 50m Trường học triển khai điểm danh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > “Em gái mưa” vào đề kiểm tra Vật lý và Ngữ văn

“Em gái mưa” vào đề kiểm tra Vật lý và Ngữ văn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ca khúc “Em gái mưa” của Hương Tràm xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 và đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 11 khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Hình ảnh thầy giáo được nhắc đến trong bài kiểm tra

Hình ảnh thầy giáo được nhắc đến trong bài kiểm tra

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng có vẻ như cơn sốt “Em gái mưa” của nữ ca sĩ Hương Tràm chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Các cover, các bản nhạc chế hay hình chế ăn theo… các thứ có liên quan đến “Em gái mưa” cứ xuất hiện ồ ạt trên mạng thông tin đại chúng và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt tử công chúng.

Trên mạng xã hội đang lan truyền với tốc độ chóng mặt hình ảnh được cho là đề kiểm tra môn Vật lý 15 phút của lớp 10 – Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Bình Dương) ngày 20/9, trong đề có những câu hỏi liên quan tới ca khúc đang gây sốt “Em gái mưa”.

Đề thi cụ thể chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được như sau:

“Trong MV Em gái mưa (sáng tác: Mr.Siro; ca sĩ Hương Tràm) có những phân cảnh ngôn tình trong mưa. Tuy nhiên, đó là mưa nhân tạo.

Coi hạt mưa rơi tự do từ độ cao 40m. Lấy g = 10 m/s².

Tính:

  1. Thời gian hạt mưa rơi chạm đất;
  2. Vận tốc của hạt mưa khi chạm đất;
  3. Vận tốc của hạt mưa trước khi chạm đất 0,5s;
  4. Quãng đường hạt mưa rơi được trong giây cuối;
  5. Biết thầy giáo trong MV có chiều cao khoảng 1,85 (so với mặt đất). Tính thời gian hạt mưa rơi đến đầu anh ta. (Làm tròn đến 2 chữ số sau dấu “.” nhé)”.

Đề thi môn vật lý 15 phút của trường chuyên Hùng Vương

Đề thi môn vật lý 15 phút của trường chuyên Hùng Vương

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thích thú và cho rằng giáo viên đã biết nắm bắt tâm lý, khơi dậy sự hứng khởi của học trò khi làm bài. Theo chia sẻ của nhiều học sinh, người ra đề là một giáo viên trẻ, mới chuyển về trường THPT Chuyên Hùng Vương được một năm.

Có nhiều ý kiến đã bày tỏ sự thích thú rằng, những đề bài sáng tạo kiểu này sẽ tạo sự thoải mái khi àm bài cho các em học sinh trong mỗi giờ kiểm tra căng thẳng. Bạn Trần Tuấn Tú –sinh viên đang học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, có thể nói đây là một kiểu đề sáng tạo, thu hút và hấp dẫn các bạn học sinh phổ thông nói riêng và các bạn trẻ nói chung. Đọc và làm đề thi như này, vừa vẫn đảm bảo kiến thức, mà lại có cảm giác mềm mại, không khô cứng, sẽ tạo cảm giác thoải mái, không gây căng thẳng cho người làm bài. Tuy nhiên, với cách ra đề thi như này thì đòi hỏi người giáo viên phải có hiểu biết về âm nhạc, lựa chọn được ca khúc phù hợp với lượng kiến thức định kiểm tra

Về phía ca sĩ Hương Tràm, sau khi biết sáng tác của mình được đưa vào làm đề kiểm tra cho các em học sinh và được các bạn trẻ đón nhận, cô đã thể hiện niềm vui sướng. Sau dòng trạng thái của Hương Tràm trên mạng xã hội, một số cư dân mạng chia sẻ thêm hình ảnh một đề Văn có câu hỏi liên quan đến ca khúc “Em gái mưa”, lời bài hát là câu hỏi của bài kiểm tra môn Ngữ văn lớp 11.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Carbocisteine và những thông tin chưa biết

Carbocisteine là thuốc làm tiêu nhầy, có tác dụng hữu ích đối với những người mắc các bệnh về đường hô hấp trong thời gian dài.

Chat với chúng tôi