Giải quyết bài toán khan hiếm Dược sĩ ở Việt Nam như thế nào? Tình trạng khan hiếm Dược sĩ đang là bài toán khó khiến nhiều cơ quan chức năng đau đầu. Vậy hướng đi nào là tốt nhất để giải quyết vấn đề này? Những chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực ngành Dược Địa chỉ vàng khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Giải quyết bài toán khan hiếm Dược sĩ ở Việt Nam như thế nào?

Giải quyết bài toán khan hiếm Dược sĩ ở Việt Nam như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình trạng khan hiếm Dược sĩ đang là bài toán khó khiến nhiều cơ quan chức năng đau đầu. Vậy hướng đi nào là tốt nhất để giải quyết vấn đề này?

Nhân lực ngành dược đang thiếu hụt

Nhân lực ngành dược đang thiếu hụt

Thực trạng ngành Dược ở nước ta hiện nay

Theo kết quả thống kê của Cục quản lý Dược thì hiện nay ngành Dược nước ta có quy mô nhỏ nhưng tốc độ tăng trưởng lại khá cao. Trung bình hàng năm khoảng 15% GDP. Ngành công nghiệp Dược hiện nay chiếm khoảng 1,5% GDP. Theo ước tính của cục quản lý Dược liệu Bộ y tế doanh thu toàn ngành đạt khoảng 1,11 tỷ USD. Ở nước ta hiện nay ngành Dược còn rất nhiều tiềm năng to lớn để phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao trong khi đó nhân lực ngành Dược còn rất mỏng, đặc biệt ở những vùng nông thôn và vùng núi thì tình trạng thiếu hụt dược sĩ còn nghiêm trọng hơn nữa

Hiện tại cả nước có khoảng  trên 41,500 điểm bán thuốc trên khắp các tỉnh thành nhằm đưa thuốc đến tận tay người dân. Tính trung bình cứ 2 nghìn người dân thì có 1 điểm bán lẻ. Như vậy cần một lượng lớn dược sĩ để bán thuốc tại hiệu thuốc. Tuy nhiên các điểm bán thuốc ở nước ta phân bố không đồng đều, chỉ tập trung ở các thành phố lớn và khu vực đông dân mà thôi.

Trong tổng số nhân lực ngành Y tế thì Dược sĩ mới chiếm một phần nhỏ. Mặc dù hàng năm có hàng nghìn Dược sĩ tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược và Trung cấp ra trường nhưng con số này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đó là còn chưa kể tới việc nếu so số lượng Dược sĩ của Việt Nam với một số nước trong khu vực như Singapore, Nhật bản,… thì còn thua xa.

Ngoài ra không chỉ ở bệnh viện mà các trung tâm nghiên cứu, điều chế, sản xuất dược phẩm cũng đang rất cần Dược sĩ để có thể thực hiện các khâu trong quá trình sản xuất, điều chế thuốc cũng như giới thiệu các sản phẩm thuốc tới tay người tiêu dùng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Giải quyết bài toán khan hiếm Dược sĩ ở Việt Nam như thế nào?

Theo kế hoạch của Bộ Y tế về phát triển nhân lực ngành Dược sẽ phấn đấu tới năm 2020 sẽ đạt mục tiêu 2 dược sĩ/ 10.000 dân (hiện tại mới chỉ đạt 1,5 dược sĩ/10.000 dân) bên cạnh mở rộng số lượng là từng bước nâng cao trình độ nhân lực ngành này.

Để thực hiện mục tiêu này cũng như giải quyết bàn toán khan hiếm nhân lực ngành Dược Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao quyền tuyển sinh vào đào tạo Dược sĩ ở các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp Y Dược trên cả nược.

Trong số các trường được giao chỉ tiêu đào tạo cán bộ ngành Dược phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường đào tạo cán bộ Dược sĩ hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Với bề dày truyền thống gần 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của mình viên. Hàng năm trường tự nào cung cấp cho ngành Y tế nước nhà hàng trăm sinh viên chất lượng cao.

Mặc dù là ngôi trường danh giá nhưng với mong muốn tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo học ngành yêu thích trường có Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản đó là: thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT mà thôi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Nhu cầu việc làm cho dược sĩ là rất phong phú khi ngành công nghệ dược ở nước ta đang phát triển mạnh. Vì vậy sinh viên theo học các hệ trung cấp dược, cao đẳng dược đang có cơ hội việc làm tốt hơn so với các khối ngành khác.  Nếu đã bạn yêu thích ngành này và đã đáp ứng đủ mọi điều kiện xét tuyển hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về trường gián tiêp qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới địa chỉ: văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi