Gian lận điểm thi: Tại sao Bộ Quốc phòng vẫn cho 1 thí sinh được học Hôm qua 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong quân đội đã công bố quyết định và buộc thôi học, bàn giao 7 sinh viên gian lận điểm thi về Ban Chỉ huy Quân sự nơi phát Lệnh gọi thí sinh nhập ngũ. Quy định mới: Cấp giấy phép hành nghề tạm thời cho ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Gian lận điểm thi: Tại sao Bộ Quốc phòng vẫn cho 1 thí sinh được học

Gian lận điểm thi: Tại sao Bộ Quốc phòng vẫn cho 1 thí sinh được học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôm qua 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong quân đội đã công bố quyết định và buộc thôi học, bàn giao 7 sinh viên gian lận điểm thi về Ban Chỉ huy Quân sự nơi phát Lệnh gọi thí sinh nhập ngũ.

Bộ Quốc phòng đuổi 7 thí sinh gian lận điểm thi

Bộ Quốc phòng đuổi 7 thí sinh gian lận điểm thi

7 sinh viên này đều đến từ Hòa Bình và Sơn La và có điểm thi THPT Quốc gia 2018 bị giảm mạnh sau khi chấm thẩm định. Cụ thể: Học viện Kỹ thuật Quân sự: 03 sinh viên, Học viện Hậu cần: 02 sinh viên, Trường Sĩ quan Chính trị: 01 sinh viên, Trường Sĩ quan Không quân: 01 sinh viên.

Sau khi nhận được thông tin về các thí sinh có sự thay đổi điểm khi chấm thẩm định, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức kiểm tra, rà soát danh sách các thí sinh trúng tuyển.

Qua rà soát, đã phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định (07 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 04 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La); trong đó, 02 thí sinh không đến nhập học (Học viện Hậu cần 01 thí sinh, Trường Sĩ quan Phòng hóa 01 thí sinh); 01 thí sinh đến nhập học tại Trường Sĩ quan Lục quân 1, nhưng do thí sinh vi phạm quy định sơ tuyển, Bộ Quốc phòng đã buộc thôi học, trả về địa phương từ tháng 10/2018.

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược nhận được, cho phép 1 thí sinh được tiếp tục học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, lý do là vì môn Văn giảm điểm từ 7.75 xuống 5.75; các môn thi khác không thay đổi kết quả; sau khi chấm thẩm định thí sinh vẫn đủ điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông và đủ điểm trúng tuyển. Cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an đã có văn bản gửi Học viện Khoa học Quân sự.

Kết quả điều tra cho đến nay chưa có căn cứ xác định sai phạm của thí sinh này. Trong thời gian tiếp theo, nếu Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an hoặc các cơ quan chức năng khác phát hiện thí sinh có vi phạm quy chế thi, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan về thuốc Aleucin 500mg

Aleucin 500mg được dùng để giảm sự mất thăng bằng và điều trị các cơn chóng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi