Giật mình trước những lý do làm giáo viên của các thầy cô giáo Không phải chỉ có niềm đam mê với công việc trồng người, đằng sau đó còn là rất nhiều lý do làm giáo viên khiến cho chúng ta cảm thấy khâm phục và xúc động Bảng xếp hạng ngôi trường Đại học Hạnh Phúc nhất Việt Nam Sinh viên đang học ngành khác có thể ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Giật mình trước những lý do làm giáo viên của các thầy cô giáo

Giật mình trước những lý do làm giáo viên của các thầy cô giáo

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không phải chỉ có niềm đam mê với công việc trồng người, đằng sau đó còn là rất nhiều lý do làm giáo viên khiến cho chúng ta cảm thấy khâm phục và xúc động

Có rất nhiều lý do để trở thành cô giáo

Có rất nhiều lý do để trở thành cô giáo

Trang tin tức Y tế giáo dục đã phỏng vấn một số bạn sinh viên năm nhất năm 2 đang học các trường đại học rằng: “Nếu cho bạn quay lại chọn nghề nghiệp,  bạn có chọn nghề giáo viên không?”. Hầu hết các bạn đều đưa ra chung một đáp án đó là “Không” bởi nghề giáo luôn được coi là một trong những nghề cao quý nhất, các thầy cô là người dìu dắt thế hệ tương lai của đất nước. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy, người cô – những người đặt hết tâm huyết cũng như tình yêu con người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội.

Chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ của những thầy cô giáo xem lý do gì mà họ chọn con đường dạy học nhé.

Vì người mẹ đáng kính

‘Vì mẹ, trước đây mẹ đã bỏ lỡ nghề này. Giờ mình thực hiện nốt thứ mẹ chưa được làm’.

Là vì ước mơ còn dang dở của bà

‘Nghề giáo là ước mơ từ nhỏ… Qua bao lần suy nghĩ giáo viên vẫn là số 1 nên quyết tâm thực hiện ước mơ giang dở của bà ngoại’.

Những đứa trẻ khuyết tật đem đến tình yêu với nghề giáo

‘Chính trẻ khuyết tật đã đưa tôi theo nghề giáo. Đừng kỳ thị trẻ khuyết tật, các bạn ấy rất đáng yêu đấy, nhiều bạn còn rất thông minh nữa. Các bạn ấy là động lực lớn nhất mặc dù gia đình không đồng ý nhưng vì muốn giúp gì đó cho các bạn ấy nên quyết định theo cái nghề dạy trẻ khuyết tật’.

Vì những lời nói của bố

‘Trước ngày làm thủ tục dự thi gọi điện nói chuyện với bố hỏi con thì trường nào được vì hồi ấy đang được thi nhiều trường và nhiều trường trùng nhau. Bố bảo: ‘Con cảm thấy làm như thế nào đúng thì con làm. Lâu nay bố vẫn muốn con gái duy nhất làm cô giáo cho khỏi phải vật lộn với cuộc sống’.

Làm giáo viên để sau này con mình được nhờ

‘Ngày nhỏ bạn thân của mình toàn con cô giáo. Đứa thì có bố làm giảng viên ở Trường Cao đẳng Y Dược, đứa thì mẹ làm giáo viên cấp 3, thấy chúng nó về nhà học toàn được bố mẹ dạy cho, còn mình bố mẹ không là giáo viên nên không dạy được như bố mẹ tụi nó. Mình tự học là chính và từ đó ấp ủ giấc mơ trở thành cô giáo để “con được nhờ” và thế là thành giáo viên đã 15 năm rồi.

Có những lý do khiên chúng ta cảm thấy xúc động

Có những lý do khiên chúng ta cảm thấy xúc động

Lớp học tình thương thiếu cô giáo

‘Ba đi làm thấy lớp học tình thương thiếu cô giáo nên ba nói mình đi. Mình cũng có đam mê dạy học. Mặc dù không phải là giáo viên đứng trường lớp như các bạn. Mặc dù chỉ là một giáo viên từ thiện cho lớp học tình thương suốt 4 năm qua nhưng mình vẫn rất vui, hạnh phúc và tâm huyết với nghề’.

Niềm đam mê từ thời còn con nít

‘Mình thích dạy học từ bé, không biết nguyên do chính xác nhưng chắc là do mình yêu quý ngưỡng mộ các thầy cô của mình’.

Vì câu nói chữ đẹp

‘Hồi học lớp 6 được thầy gọi lên bảng làm bài. Vì mình chữ đẹp nên thầy nói sau này làm giáo viên được. Từ đó mình thấy yêu nghề giáo và thi Sư phạm’.

Ngưỡng mộ các thầy, cô giáo

‘Các thầy cô giáo của mình đưa mình vào ngành giáo. Vì lúc đó thấy các thầy cô thật giỏi, thật oai phong, đứng trên bục giảng mà cái gì cũng tường tận nên ngưỡng mộ rồi thích, rồi theo’.

Được cô giáo truyền động lực

Hồi cấp 1 mình đi chép văn mẫu và cô giáo biết được. Cô chỉ nói một câu thôi đó là Đừng chép văn mẫu nữa em, cô tin với sức học của em, em có thể tự viết được và thậm chí còn viết hay hơn. Thế là từ đó tự học, tự cô gắng và theo học văn. Giờ đây, khi đã trở thành một giáo viên dạy Văn, cảm xúc và bồi hồi nhất vẫn là kỉ niệm về cô, người truyền cho động lực, người nuôi lớn ước mơ và người dạy dỗ, chỉ bảo dù đã ra trường biết bao nhiêu năm rồi’.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi