Hà Nội: Một nhân viên giao bánh Pizza dương tính với COVID-19 Được biết, bệnh nhân 447 ở Hà Nội, F1 của bệnh nhân này là một nhân viên giao bánh Pizza tại đã dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân này là bệnh nhân số 812 của Việt Nam. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hà Nội: Một nhân viên giao bánh Pizza dương tính với COVID-19

Hà Nội: Một nhân viên giao bánh Pizza dương tính với COVID-19

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Được biết, bệnh nhân 447 ở Hà Nội, F1 của bệnh nhân này là một nhân viên giao bánh Pizza tại đã dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân này là bệnh nhân số 812 của Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục thông tin về số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chủ trì cuộc họp phòng chống Covid-19

Trang thông tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Sáng 9-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp phòng chống COVID-19 của TP.

Tại cuộc họp, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội đã thông tin về ca mắc COVID-19 mới nhất của Hà Nội, bệnh nhân 812. Đây cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 7 của TP Hà Nội kể từ ngày 25-7, khi dịch tái bùng phát tại Đà Nẵng.

Ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên giao bánh Pizza

Ông Tuấn cho hay bệnh nhân 812 (63 tuổi tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) là người giao hàng của cửa hàng bánh Pizza 116 Trần Thái Tông. Bênh nhân là F1 của ca bệnh 447, sau khi bệnh nhân 447 dương tính đã được cách ly từ ngày 29-7 tại Bệnh viện công an thành phố.

Bênh nhân 812 đã tiếp xúc với bệnh nhân 447 trong 9 ngày, từ ngày 16 đến 24-7, trong đó có 2 ngày 23 và 24-7 là thời điểm bệnh nhân 447 có triệu chứng và vẫn đi làm.

“Trường hợp bệnh nhân 812 cho thấy đây đã thế hệ thế thứ 2 liên quan đến bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, trong đó bệnh nhân 447 là thế hệ thứ nhất. Đây là nguy cơ cho tất cả các đối tượng đi đến và đã trở về. Hiện bệnh nhân 812 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2. Bốn trường hợp F1 của bệnh nhân đã được cách ly tại cao đẳng nghề Nam Từ Liêm” – ông Tuấn nói.

Liên quan đến trường hợp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá ca dương tính với COVID-19 mới nhất của Hà Nội “rất phức tạp”.

“Bệnh nhân 812 là trường hợp F1, lây thứ phát từ bệnh nhân 447. Trường hợp này rất phức tạp vì hai lần đầu xét nghiệm khẳng định PCR nhưng cho kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm PCR thứ 3 mới cho kết qủa dương tính” – ông Chung nói.

Theo đó, ông Chung nhận định dịch tại Hà Nội đã lan ra cộng đồng với ca lây thứ phát đầu tiên. Bởi vậy toàn thành phố cần phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để ngăn chặn dịch bệnh.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi