Hai em bé sơ sinh tử vong bất thường sau tiêm vaccine viêm gan B Sau khi tiêm vắc xin viêm gan B, cặp chị em song sinh có dấu hiệu bất thường rồi tử vong không lâu sau. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc này Điều trị vẹo cổ bẩm sinh ở trẻ sơ sinh như thế nào? Bệnh viêm loét giác được điều trị ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hai em bé sơ sinh tử vong bất thường sau tiêm vaccine viêm gan B

Hai em bé sơ sinh tử vong bất thường sau tiêm vaccine viêm gan B

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi tiêm vắc xin viêm gan B, cặp chị em song sinh có dấu hiệu bất thường rồi tử vong không lâu sau. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc này

Hai bé gái tử vong sau khi tiêm phòng vắc xin viêm gan B (ảnh minh họa)

Hai bé gái tử vong sau khi tiêm phòng vắc xin viêm gan B (ảnh minh họa)

Sáng 16/10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, 2 trẻ sơ sinh chết bất thường đúng thời điểm sau tiêm vaccine viêm gan B.

“Sau sự cố, chúng tôi mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng phối hợp với Sở xác định nguyên nhân, dự kiến trưa 16/10 sẽ có kết luận. Hiện chưa có cơ sở khẳng định 2 cháu bé chết do tiêm vaccine”..

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật được, đầu tháng 10 vừa qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp nhận một sản phụ. Sản phụ này sinh đôi, 2 bé gái có cân nặng 3,3kg và 3,1kg được các bác sĩ khám sàng lọc và tiêm phòng vaccine viêm gan B. Tuy nhiên, 4 tiếng sau, một bé có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và mất sau 2 tiếng cấp cứu.

Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn. Các bác sĩ cũng áp dụng phác đồ cấp cứu như bé thứ nhất, điều trị thêm sốc phản vệ sau tiêm. Bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và qua đời khi đang trên xe cấp cứu chuyển ra tuyến trung ương. Bé thứ hai qua đời sau 4 ngày tiêm vaccine.

Bệnh viện đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. Sở Y tế Nghệ An và các bên liên quan đang làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi