Hàng loạt mỹ phẩm dưỡng da bị Bộ Y tế thu hồi Do chưa được cơ quan quản lý nhà nước cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm đã đem ra lưu thông, hàng loạt các sảm phẩm dưỡng da của công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt bị thu hồi Sở Y tế đình chỉ lưu hành đối với hai loại thuốc Nexium và ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hàng loạt mỹ phẩm dưỡng da bị Bộ Y tế thu hồi

Hàng loạt mỹ phẩm dưỡng da bị Bộ Y tế thu hồi

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do chưa được cơ quan quản lý nhà nước cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm đã đem ra lưu thông, hàng loạt các sảm phẩm dưỡng da của công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt bị thu hồi

Căn cứ theo Thông tư 06 của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm và công văn của Sở Y tế Đồng Nai cũng như hồ sơ liên quan, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt sản xuất tại địa chỉ 60/18, tổ 28, khu phố 5, phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Một trong những mỹ phẩm dưỡng da của công ty

Một trong những mỹ phẩm dưỡng da của công ty

Theo trang Cao đẳng Y Dược cập nhật thông tin cho biết lý do thu hồi đó là mỹ phẩm lưu thông  của công ty chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh và chi nhánh sản xuất tại Đồng Nai đã tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm kem dưỡng trắng da, trị mụn, trị nám New White, Victory…

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt và Chi nhanh Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên và tiến hành thu hồi toàn bộ các sản phẩm này theo quy định. Đồng thời, gửi báo cáo thu hồi mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Dược trước ngày 20/6/2018.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty mỹ phẩm Hoa Việt cũng như việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định.

Riêng với các Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm nêu trên cần tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo qui định hiện hành.

Nguồn: http://tieudung.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi