Hạnh phúc của nữ Dược sĩ không phải có chồng giàu mà là tự kiếm ra tiền! Là nữ Dược sĩ, không gì hạnh phúc và tự hào hơn khi vừa có thể chăm sóc sức khỏe gia đình, vừa tự chủ kinh tế, không bị gắn mác “ăn bám” chồng.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hạnh phúc của nữ Dược sĩ không phải có chồng giàu mà là tự kiếm ra tiền!

Hạnh phúc của nữ Dược sĩ không phải có chồng giàu mà là tự kiếm ra tiền!

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là nữ Dược sĩ, không gì hạnh phúc và tự hào hơn khi vừa có thể chăm sóc sức khỏe gia đình, vừa tự chủ kinh tế, không bị gắn mác “ăn bám” chồng.

 Hạnh phúc của nữ Dược sĩ không phải có chồng giàu mà là tự kiếm ra tiền!

Hạnh phúc của nữ Dược sĩ không phải có chồng giàu mà là tự kiếm ra tiền!

Đã là phụ nữ phải có sự nghiệp riêng

Đã là phụ nữ đừng lấy công việc nội trợ làm sự nghiệp của bạn. Mỗi người đều phải có cho mình một công việc riêng. Tuy nhiên từ xưa người dân Việt thường có suy nghĩ “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”, làm thế nào để dung hòa giữa phát triển sự nghiệp và chăm sóc gia đình là điều nhiều người lúng túng. Dành trọn trí lực cho công việc dễ làm sao nhãng việc gia đình, nhưng dành thời gian cho gia đình quá nhiều sẽ hạn chế sự phát triển sự nghiệp. Vậy làm thế nào để trọn vẹn cả hai?

Trong số các ngành nghề, Dược sĩ bán thuốc được xem là lựa chọn tối ưu nhất với phụ nữ.  Không chỉ để thoát khỏi mác “ăn bám”, có một hiệu thuốc riêng giúp bạn tăng thêm thu nhập, đồng thời cũng là cách để giải phóng bản thân, được theo đuổi đam mê thay vì câu chuyện “cơm áo gạo tiền”.

Phụ nữ học Cao đẳng Dược, không chỉ có điều kiện mà còn biết cách chăm sóc gia đình và bản thân, biết những gì tốt cho sức khỏe cả nhà, xử lý những lúc chồng bị mệt, con bị ốm hay các căn bệnh thông thường. Ngoài ra bạn đã làm việc rất chăm chỉ, do đó nữ Dược sĩ xứng đáng được đối xử tốt với bản thân, chăm sóc da bằng loại vitamin này, chống lão hóa bằng Dược phẩm kia… Khi đã có sự nghiệp riêng mới có thể có cuộc sống thật sự, có thể yên tâm về cuộc hôn nhân mỹ mãn.

Chị Đinh Hải Yến, chủ một Hiệu thuốc lớn tại quận Đống Đa, Hà Nội tâm sự: “Sau khi tốt nghiệp Đại học mình lấy chồng rồi nghỉ ở nhà sinh con và chăm con. Cả ngày chỉ quanh quẩn bếp núc, kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. Đi ra ngoài cũng tự ti vì nhìn bạn bè xinh đẹp rạng rỡ, mình thì đúng là “mẹ bỉm sữa” loanh quanh căn bếp gia đình. Được gia đình động viên mình đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc tại nhà, vừa chăm sóc gia đình, vừa ổn định thu nhập lại thoát khỏi mác “ăn bám chồng”.

 Phụ nữ phải tự chủ trong cuộc sống của mình

Phụ nữ phải tự chủ trong cuộc sống của mình

Những lý do để Dược sĩ tự hào về công việc của mình

Còn gì bất hạnh hơn nếu bạn lãng phí 12 – 16 năm học tập, tạm biệt những thú vui riêng chỉ để chăm sóc gia đình chồng con mà quên cả bản thân. Đừng nghĩ hi sinh sẽ mang lại vinh quang, hi sinh chỉ nghĩ đến bi kịch. Có một hiệu thuốc nhỏ, Dược sĩ có thể cân bằng cuộc sống của mình một cách thuận lợi, được giao tiếp với người bệnh để giúp đỡ, chia sẻ và đồng cảm, tìm lại niềm vui trong việc mang lại sức khỏe cho mọi người, quan trọng nhất là tăng thêm thu nhập cá nhân, ổn định kinh tế gia đình mà không cần đi làm hay vất vả nắng gió. Dù công việc cũng có lúc áp lực, nhưng bạn có thể giải tỏa thông qua sự giao tiếp mỗi ngày, còn làm nội trợ ở nhà cả ngày không thể vứt đi đâu được, ức chế phải chịu gấp đôi.

Thực tế không ít phụ nữ đã “đổi đời” nhờ kinh doanh quầy thuốc. Chị Nguyễn Vân Anh (Hà Nội) tâm sự: “Nhờ tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cùng với số năm kinh nghiệm tích lũy được mình làm thủ tục xin mở Quầy thuốc. Giờ đây thu nhập mỗi tháng cũng đạt 50 – 60 triệu, đủ để giúp mình có thể tự mua cho mình hoặc người thân bất kỳ món đồ nào mà không cần xin xỏ ai”.

Phụ nữ ấy mà, đôi khi phải lo lắng chồng đang đi với ai, đang làm gì sai trái. Có công việc riêng rồi nữ Dược sĩ sẽ có người để trò chuyện, có việc để làm, không còn thời gian rảnh rỗi lo lắng đủ thứ linh tinh nữa.

Thế mới nói, hạnh phúc của nữ Dược sĩ không phải có chồng giàu, hạnh phúc chính là tự kiếm ra tiền!

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi