Hành trang thiết thực cho các sĩ tử trước ngày “trọng đại” của mình Kì thi THPT 2018 đã đến rất gần. Chỉ còn một ngày nữa thôi là 2k đã bước vào ngày trọng đại của đời mình. 10 bí kíp đơn giản giúp thí sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia Những lỗi mất điểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả bài thi THPT ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hành trang thiết thực cho các sĩ tử trước ngày “trọng đại” của mình

Hành trang thiết thực cho các sĩ tử trước ngày “trọng đại” của mình

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kì thi THPT 2018 đã đến rất gần. Chỉ còn một ngày nữa thôi là 2k đã bước vào ngày trọng đại của đời mình.

1. Giữ sức khỏe 

Không thức quá khuya. Việc thức khuya sẽ khiến các em mất sức và mất khả năng tập trung vào ngày hôm sau, tinh thần giảm sút cộng thêm áp lực căng thẳng. Hãy ngủ một giấc đầy đủ và thoải mái, điều đó sẽ giúp các em tự tin hơn rất nhiều.

Ngoài giấc ngủ thì còn phải ăn uống đầy đủ, tốt nhất đừng nên bỏ bữa. Hạn chế ăn các món lạ ở địa điểm thi, các món gây kích thích hay khó chịu cho dạ dày. Không uống cafe hay các loại nước tăng lực, nó sẽ làm tăng sự hồi hộp và rối trí trong phòng thi.

2. Chuẩn bị đồ dùng đầy đủ 


Đêm trước ngày thi hãy soạn sẵn đầy đủ, đừng để đến sáng lại rối trí. Kiểm tra đầy đủ giấy tờ và đồ dùng cần thiết (Giấy báo thi, CMND, bút chì, tẩy, thước, compa, đồng hồ, máy tính…). Chú ý chuẩn bị nhiều bút chì đen cùng loại. Hãy điểm đi điểm lại nhiều lần xem mình có bỏ sót gì không. Khi còn ở nhà thì mọi thứ đều có thể sửa chữa.

3. Đường đến phòng thi 

Ghi nhớ địa điểm thi và chọn đường đi phù hợp nhất, tránh những rủi ro đáng tiếc như tắc đường, sai đường, lạc đường. Kiểm tra cả phương tiện đi lại xem có trục trặc gì không.
Chú ý ăn mặc, đầu tóc, giày dép tác phong thoải mái nhưng nghiêm túc.

4. Tinh thần thi


Thi xong môn nào, quên luôn môn đó, giữ tinh thần thoải mái, đã qua là cho qua, các em nên nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt nhất cho môn thi kế tiếp. Không nhất thiết phải so đáp án môn đã thi, có thể mất tinh thần, ảnh hưởng không tốt cho các bài thi sau.

5. Ổn định tinh thần và bước lên giường ngủ 

Đặt báo thức cho sáng mai, kiểm tra chắc chắn là báo thức sẽ reo. Dặn hờ bố mẹ hoặc anh chị em trong nhà về lịch thi và giờ thi để đề phòng trường hợp mệt quá ngủ quên hoặc báo thức hỏng.


Tinh thần rất quan trọng. Đêm trước khi thi, nằm trên giường chuẩn bị nhắm mắt ngủ các em hãy lặp đi lặp lại câu “Mình sẽ làm được! Mình sẽ làm được! Mình sẽ làm được!” nhất định các em sẽ làm được.
Chúc các em thi tốt, 2K ơi cố lên !!!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi