Học bán thuốc tây ở đâu tại Hà Nội? “Em đang học lớp 12, sức học của em chỉ ở mức trung bình, em rất muốn sau này làm nghề bán thuốc tây, anh chị có thể tư vấn cho em biết nên học ngành gì và học ở đâu phù hợp được không ạ?” (Minh Anh – Hà Nội). Tốt nghiệp Cao đẳng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Học bán thuốc tây ở đâu tại Hà Nội?

Học bán thuốc tây ở đâu tại Hà Nội?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Em đang học lớp 12, sức học của em chỉ ở mức trung bình, em rất muốn sau này làm nghề bán thuốc tây, anh chị có thể tư vấn cho em biết nên học ngành gì và học ở đâu phù hợp được không ạ?” (Minh Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Minh Anh, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phòng tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội.

Để làm nghề bán thuốc tây thì bạn có thể theo học ngành Dược. Đây là ngành nghề có mức thu nhập khá tốt và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất hấp dẫn, chính vì thế rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học ngành này.

hoc-ban-thuoc-tay-o-dau-tai-ha-noi-11

Học ngành Dược ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn sẽ trở thành Dược sỹ. Công việc sau khi ra trường không chỉ có bán thuốc như nhiều người nghĩ, mà bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau tùy vào trình độ, sở thích, năng lực của mình:

– Tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm như nhà thuốc, quầy thuốc, công ty phân phối, công ty nhập khẩu…

– Tại các cơ sở sản xuất thuốc: Nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc, công thức bào chế, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng thuốc sau khi sản xuất ra…

– Tại các bệnh viện: Chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo về cả chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với các bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, cảnh báo các tác dụng phụ của thuốc.

– Tại các trường Y Dược: Làm công tác giảng dạy, kỹ thuật viên.

– Tại các Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc không đảm bảo chất lượng.

Học ngành Dược ở đâu tại Hà Nội?

Với sức học ở mức trung bình, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội.

xet-tuyen-cao-dang-duoc2016

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi và nhiệt tình, cùng với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia do Bộ GD & ĐT đầu tư. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức ở nhiều mảng khác nhau như dược lý, dược lâm sàng, kiểm nghiệm thuốc, quản lý dược, kỹ năng giao tiếp bán thuốc, quản lý quầy thuốc, đại lý bán thuốc, lập kế hoạch sản xuất, bào chế thuốc…

Ngoài ra, nếu như có nguyện vọng bạn cũng có thể học liên thông đại học Dược theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD và đào tạo.

Để biết thêm chi tiết về hình thức tuyển sinh cũng như hồ sơ xét tuyển, bạn có thể tham khảo thêm tại: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Liên hệ:

Phòng Tuyển Sinh: Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Có thể bạn quan tâm

Cẩm nang dùng thuốc Aescin hạn chế tác dụng phụ

Thuốc Aescin được dùng theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không tự ý sử dụng nếu không muốn thuốc gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Chat với chúng tôi