Học Cao đẳng điều dưỡng tưởng không dễ mà dễ không tưởng Nhiều sinh viên nghĩ rằng học Cao đẳng điều dưỡng sẽ phải ngày đêm cặm cụi đèn sách. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp đơn giản hơn những gì bạn nghĩ? 5 ứng dụng giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học siêu nhanh, nhớ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Học Cao đẳng điều dưỡng tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Học Cao đẳng điều dưỡng tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều sinh viên nghĩ rằng học Cao đẳng điều dưỡng sẽ phải ngày đêm cặm cụi đèn sách. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp đơn giản hơn những gì bạn nghĩ?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Bạn hiểu thế nào về nghề điều dưỡng?

Nếu như bác sĩ là người điều trị bệnh, thì Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ để bệnh nhân đạt được sự phục hồi tốt nhất. Trong hệ thống Y tế, nhân lực điều dưỡng giữ vai trò quan trọng có nhiệm vụ tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh nhân, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội

Điều dưỡng đa khoa là ngành học mang đến cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao nên hiện đang rất thu hút thí sinh. Ngành Điều dưỡng đa khoa là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh, từ những sinh viên chính quy cho đến những sinh viên có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng càng trở nên rộng mở. Tuy nhiên để có tay nghề vững vàng, làm việc hiệu quả sau khi ra trường, đòi hỏi điều dưỡng viên cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc ngay tại ghế nhà trường.

Học điều dưỡng dễ hay khó, cần có điều kiện gì?

Trong bất cứ ngành nghề nào đều không dễ dàng để đạt được thành công, điều dưỡng cũng vậy. Học ngành điều dưỡng không khó! Câu từ chính xác nhất để miêu tả về nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe này phải là “vất vả”. Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt trội hay có nhiều thành tích suất sắc, nhưng bạn sẽ phải có những phẩm chất.

 • Người điều dưỡng phải có trình độ chuyên môn tốt và được đào tạo bài bản.
 • Người điều dưỡng cần phải có đầy đủ các kỹ năng nói, viết, đồng thời với kỹ năng lắng nghe người khác.
 • Tính siêng năng, cẩn trọng là một tố chất quan trọng của người điều dưỡng.
 • Người điều dưỡng cần phải có sự quân bình về mặt cảm xúc.
 • Người điều dưỡng phải biết cảm thông, năng động, tự tin, có tính lạc quan, có óc quan sát, nhanh chóng tiếp thu cái mới
 • Người điều dưỡng phải biết yêu thương người bệnh, không bảo thủ định kiến
 • Sự vị tha và thấu hiểu là những phẩm chất mà tất cả các điều dưỡng cần phải có.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó và điều kiện cần để bạn trở thành một điều dưỡng giỏi là bạn phải rèn luyện cho mình những phẩm chất trên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học điều dưỡng không khó, cái khó là chọn trường nào để học

Mỗi ngành nghề đều có những nỗi vất vả riêng. Học ngành Điều dưỡng không khó, nhưng để thành công đòi hỏi người học rất nhiều yếu tố như: sự chịu khó, khả năng chịu đựng, kỹ năng giao tiếp, sự cẩn thận, …  và quan trọng nhất là môi trường đào tạo. Bởi đây là công việc thực sự vất vả và yêu cầu cao. Một sai sót trong nghề Y có thể khiến người Bác sĩ, Điều dưỡng đánh đổi cả quãng thời gian làm nghề của mình. Do đó người Điều dưỡng viên giỏi cần được đào tạo bài bản nhất, chuyên nghiệp nhất ở ngôi trường uy tín nhất.

Hiện nay ngành này đang được đào tạo ở các trình độ khác nhau, từ Trung cấp Điều dưỡng đến Cao đẳng Điều dưỡng. Để đánh giá một cơ sở đào tạo có đạt chuẩn về chất lượng giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng hay không thì nơi đó phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

 • Quy mô trường lớn
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị
 • Giảng dạy chắc khung lý thuyết lâm sàng, chuyên ngành
 • Tiết giờ thực hành được sắp xếp cân đối với tiết lý thuyết để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thực tế của bản thân
 • Có nhiều chương trình phối kết hợp với các trường, các bệnh viện, trạm xá để sinh viên có thêm cơ hội quan sát và làm quen với môi trường bên ngoài.
 • Cấp bằng chính quy sau khi ra trường

Với bề dày gần 10 năm hình thành và phát triển, lại có bệnh viên riêng nên khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đáp ứng được hết tiêu chí trên.

Với mô hình giảng dạy chuẩn theo chương trình trong nước và Quốc tế, thí sinh sau khi hoàn thành thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nắm chắc trong tay kiến thức chuyên ngành Điều Dưỡng và thành thạo mọi kỹ năng trong nghề.

Đặc biệt hơn nữa, khoa Y Dược nhà trường có các chương trình hỗ trợ sinh viên có thể làm việc ngay tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, có hội việc làm của bạn càng được mở rộng, có nhiều điện kiện tiếp xúc với môi trường hiện đại và hưởng mức thu nhập cao.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học xét tuyển Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Điều Dưỡng, nộp hồ sơ tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điểm đến đáng tin cậy cho những ai đang có kế hoạch theo học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2022 tại Hà Nội.

Chat với chúng tôi