Học Cao đẳng Y Dược hay Đại học dễ xin việc hơn? Dù là hệ Đại học hay Cao đẳng Y Dược sẽ có những cơ hội nghề nghiệp nhất định, thí sinh cần xem xét trong mối tương quan với năng lực, mục tiêu để đưa ra quyết đinh đúng đắn nhất. 6 lời khuyên cho sinh viên năm nhất Cao đẳng Y Dược Đâu là ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng Y Dược hay Đại học dễ xin việc hơn?

Học Cao đẳng Y Dược hay Đại học dễ xin việc hơn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dù là hệ Đại học hay Cao đẳng Y Dược sẽ có những cơ hội nghề nghiệp nhất định, thí sinh cần xem xét trong mối tương quan với năng lực, mục tiêu để đưa ra quyết đinh đúng đắn nhất.

Học Cao đẳng Y Dược hay Đại học dễ xin việc?

Học Cao đẳng Y Dược hay Đại học dễ xin việc?

Y tế đang là một trong những ngành nghề được cả xã hội quan tâm, đội ngũ Y tế họ chính là người “cứu nhân độ thế”, giúp con người có sức khỏe, chống chọi lại với bệnh tật để có một cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế, một Y Dược sĩ dù tốt nghiệp ở tình độ nào từ Trung cấp, Cao đẳng Y Dược hay Đại học đều phải có kỹ năng, kiến thức và có lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề để chữa trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Nhằm giúp các em sinh viên đánh giá về quyết định của mình có chính xác hay không, các thầy cô trong lĩnh vực Y Dược sẽ giúp các em định hướng nghề nghiệp, xác định học Cao đẳng hay Đại học ngành Y Dược để phù hợp với năng lực và điều kiện cúa thí sinh.

Chương trình đào tạo hệ Đại học và Cao đẳng Y Dược

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược và hệ Đại học chính là phân bố chương trình học và cách tiếp cận với nghề.

Đối với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy thời gian sẽ là 3 năm ( Với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ là 1,5 năm, còn hệ liên thông Cao đẳng Y Dược sẽ là 1,3 năm). Hình thức tuyển sinh của các Trường Cao đẳng sẽ theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, do đó các trường Cao đẳng Y Dược sẽ dùng hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì điều kiện đầu vào đơn giản, thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cận với nghề theo hướng thực hành nhiều hơn. Ví dụ như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và xét nghiệm Y học sẽ được học thời gian thực hành gấp đôi thời gian học lý thuyết, sinh viên sẽ được đi thực tập thực tế tại bệnh viện riêng của trường hoặc ở các công ty doanh nghệp Dược phẩm, làm quen với tên các loại thuốc, thăm khám tư vấn cho người bệnh…Qua những tình huống thực tế, sinh viên được giáo dục Y Đức nghề nghiệp, tận tâm, không ngại gian khổ, không ngại những lời đàm tếu không tốt…để sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng hòa nhập với công việc và làm một cách hiệu quả nhất.

Trong khi đó ở trình độ Đại học, sinh viên sẽ được đào tạo ít nhất là 5 năm và phải thi kiến thức đầu vào với tỷ lệ chọi khá cao gây ra tâm lý áp lực lớn cho thí sinh. Trong môi trường Đại học, sinh viên sẽ được tiếp cận với nghề theo hướng tư duy độc lập. Về kiến thức sẽ đi sâu vào chuyên môn, các kiến thức lâm sàng, về kỹ năng sẽ áp dụng những thành tựu khoa học trong ngành Y tế để áp dụng vào chăm sóc người bệnh nhiều hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 tại Hà Nội

Sau khi ra trường sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có thể làm ở nhiều môi trường liên quan đến Dược học, cũng như có nhiều vị trí chức vụ khác nhau: Làm Điều dưỡng viên ở Bệnh viện, làm Trình Dược viên ở các công ty Dược, làm giảng viên ở các trường Cao đẳng Y Dược,…Với chuyên môn đã được đào tạo, nếu sinh viên biết thêm tiếng anh hoặc một số kĩ năng mềm bổ trợ có thể xin vào những công ty nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Ngoài ra với tấm bằng chính quy, sinh viên sẽ được liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học dễ dàng.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành này có thể làm Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ chuyên môn, Giảng viên ở các trường Đại học…Ngoài ra sinh viên có thể chọn học lên Thạc sĩ để nâng cao đi sâu vào khả năng chuyên môn.

Kết luận: Dù học Cao đẳng hay Đại học trong lĩnh vực Y Dược sinh viên cũng được đào tạo chuyên sâu, nghiêm túc và toàn diện để có đủ đạo đức, kĩ năng kiến thức thì mới có khả năng làm Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên, Trình Dược viên… trong thời kì phát triển kinh tế, xã hội.

Đi tìm ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nhất

Tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo Y và Dược theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhân lực đảm bảo cả chất và lượng trong thời kì hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu.

Ngành Cao đẳng Y Dược của trường khẳng định thế mạnh và sự vượt trội với 4 điểm mạnh dưới đây:

  • Giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ Y Dược đầu ngành có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy
  • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với hệ thống các phòng thực hành, phòng thí nghiệp đầy đủ máy móc, thiết bị và hóa chất, Dược liệu
  • Có bệnh viện riêng là bệnh viện YHCT Trường Giang cho sinh viên thực tập
  • Liên kết chặt chẽ và hợp tác sâu rộng với nhiều bệnh viện lớn, các doanh nghiệp đầu ngành có uy tín.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, hệ văn bằng 2 và liên thông Cao đẳng Y Dược với 3 ngành: Dược, Điều dưỡng và xét nghiệm.

Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh cũng như cơ hội nghề nghiệp thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline tư vấn: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi