Học Ngành Y Dược ra trường sẽ làm công việc gì? Bạn đang phân vân chọn Ngành học trong nhóm Ngành Y Dược 2016 phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường với mỗi Ngành học. Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng phải đạt chuẩn Bộ Y tế Tuyển sinh Liên thông ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học Ngành Y Dược ra trường sẽ làm công việc gì?

Học Ngành Y Dược ra trường sẽ làm công việc gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bạn đang phân vân chọn Ngành học trong nhóm Ngành Y Dược 2016 phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường với mỗi Ngành học.

hoc-y-duoc-ra-lam-gi

Học Ngành Y Dược ra trường làm gì?

Bác sĩ đa khoa

Chuyên ngành Bác sĩ đa khoa có chương trình đào tạo 6 năm, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về y học lâm sàng và cộng đồng.

Với chương trình đào tạo toàn diện, sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành bác sĩ đa khoa có khả năng khám và chữa bệnh ở các cơ sở y tế; điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà; thực hiện công tác phòng bệnh và giáo dục sức khỏe; tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Y học cổ truyền

Sinh viên học chuyên ngành Y sĩ y học cổ truyền được đào tạo chuyên sâu về sử dụng thuốc Bắc, thuốc Nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp tập luyện phục hồi chức năng cho người bệnh. Sinh viên học ngành Y sĩ y học cổ truyền ngoài các kiến thức đại cương sinh viên còn được nghiên cứu chuyên sâu về Y học cổ truyền.

Sinh viên sau khi ra trường có khả năng khám, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, dự phòng bệnh tật, giáo dục tăng cường sức khỏe bằng y học cổ truyền; phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học…

dao-tao-y-si-y-hoc-co-truyen

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm – Mặt; có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, khôi phục chức năng về răng, hàm, mặt cho người bệnh.

Sau khi học xong, sinh viên chuyên ngành có khả năng khám và chữa bệnh răng miệng ở các cơ sở y tế; làm công tác phòng bệnh, tư vấn và giáo dục sức khỏe răng miệng; tổ chức quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác  đào tạo nghiên cứu khoa học…

Bác sĩ đa khoa, Y sĩ đa khoa

Y sĩ được xem là trợ thủ đắc lực với nhiệm vụ phụ giúp cho Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, thực hiện các xét nghiệm lấy máu, nước tiểu..hay đo chỉ số sinh tồn, điện tâm đồ cho bệnh nhân. Ở trình độ trung cấp được gọi là Y sĩ đa khoa, ở bậc đại học là Ngành Bác sĩ đa khoa.

Bác sĩ sau khi ra trường làm việc chuyên khoa ở các bệnh viện phòng khám, Y sĩ đa khoa sẽ công tác các công việc tại phòng y tế cấp cơ sở theo quy định của Bộ Y tế.

y-si-da-khoa

Tuyển sinh Y sĩ đa khoa

Điều dưỡng đa khoa

Tùy thuộc vào hệ đào tạo mà có thời gian đào tạo khác nhau như Đại học hay Cao đẳng điều dưỡng.  Sau khi tốt nghiệp, cử nhân điều dưỡng có các kỹ năng: Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh; thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; áp dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho nhân dân; tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

Kỹ thuật hình ảnh y học

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật y học 4 năm, có các trường phân chia thành các chuyên ngành như: xét nghiệm, kỹ thuật hình ảnh, vật lý trị liệu. Ngoài các kiến thức chung của khối ngành Y, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: giải phẫu bệnh, huyết học cơ bản, huyết học tế bào, ký sinh trùng, đông máu, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, gây mê hồi sức, xét nghiệm, vật lý trị liệu, X-quang…

tu-van-tuyen-sinh-hoc-ky-thuat-hinh-anh

Tuyển sinh Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh

Ngành Dược

Sinh viên Đại học Dược, Cao đẳng Dược được trang bị hệ thống kiến thức chung về khoa học cơ bản, y dược học cơ sở, có kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, đảm bảo chất lượng, cung úng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; Các kiến thức bổ trợ về sản xuất và phát triển thuốc, dược lâm sàng; Quản lý, kinh doanh cung ứng trong lĩnh vực dược…

Sinh viên sau khi ra trường có thể công tác được trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn y dược.

Các bạn sinh viên trước khi quyết định theo học Ngành nghề Y Dược nào, nên tìm hiểu trước các thông tin trên đây để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất.

Học Ngành Y dược ở đâu tốt?

Nếu bạn muốn học các Ngành học như Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y sĩ y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, trung cấp Dược nên theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Đây là trường hàng đầu về đào tạo nhân lực Ngành Y tế (9 mã ngành), ngoài ra bạn có nhiều cơ hội liên thông nên các bậc học cao hơn, hoặc đào tạo song bằng.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Dược năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

 

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện chủng mới đầu tiên của HIV sau gần 20 năm

Mới đây các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện chủng mới đầu tiên của ...

Chat với chúng tôi