Học ngành Y khoa chỉ nên học ở trường chuyên ngành đào tạo Y Dược? Hiện nay, nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học ở những Trường Cao đẳng đa ngành nghề ra trường khó khăn trong khi xin việc trong lĩnh vực Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiên phong đào tạo VB2 Cao đẳng Y Dược chất lượng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học ngành Y khoa chỉ nên học ở trường chuyên ngành đào tạo Y Dược?

Học ngành Y khoa chỉ nên học ở trường chuyên ngành đào tạo Y Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học ở những Trường Cao đẳng đa ngành nghề ra trường khó khăn trong khi xin việc trong lĩnh vực Y tế.

Học ngành Y khoa nên học ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Ngành Y là ngành nghề đặc thù, không giống các ngành khác chỉ cần có phấn bảng, máy chiếu là có thể dạy học được, do vậy chỉ có những Trường Cao đẳng Y Dược có đầu tư cơ sở vật chất phòng thực hành Y lâm sàng, phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế và có nhân lực giảng viên Bác sĩ, Dược sĩ có kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm mới có thể giảng dạy được các ngành Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học đảm bảo chất lượng giúp người học ra trường có việc làm đúng chuyên môn đã được đào tạo.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Trong đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng hiện nay, quan trọng nhất là phải xác định chuẩn đầu ra và phản ánh được rõ ràng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, tỉ lệ ra trường có việc làm đúng chuyên môn đã được đào tạo. Hơn nữa, đào tạo ngành Y Dược không chỉ dạy cho sinh viên Y Dược thực hành tốt kỹ năng nghề nghiệm mà còn phải rèn luyện cả đạo đức nghề nghiệp. Cho nên, học ngành Y Dược nên chỉ tập trung ở các Trường Cao đẳng – Đại học chuyên về đào tạo Y Dược thì chất lượng sẽ đảm bảo tốt hơn.

Theo Luật sư, Lê Văn Kiên, Trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong đào tạo ngành Y Dược đang có nhiều vấn đề cần phải thay đổi cả về quy trình xét tuyển thí sinh, quy chuẩn thời gian đào tạo đối với Cao đẳng Y Dược chính quy và môi trường Y khoa đào tạo Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học hiện nay.

Luật sư, Lê Văn Kiên cũng cho biết thêm: Chất lượng đào tạo Y Dược của những Trường chuyên đào tạo Y Dược với những trường đa ngành không chuyên đào tạo Y Dược nhưng cũng xin cấp phép mở mã ngành đào tạo nhóm ngành sức khoẻ có sự khác biệt lớn. Ví dụ, điểm trúng tuyển của cac Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Tp HCM luôn cao ngất ngưởng và chênh lệch nhiều so với những trường đại học đa ngành đào tạo Bác sĩ, Dược sĩ chỉ xét tuyển học bạ cấp 3 hơạc điểm thi THPT ở ngưỡng đạt tối thiểu theo quy định.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thông tin từ các sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trước đây nhiều bạn đã học Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở những trường cao đẳng đa ngành trên địa bàn Thành phố nhưng ra trường không xin được việc vì các cơ sở Y tế, Bệnh viện từ chối không tuyển dụng những bạn học ngành  Y Dược ở những trường không chuyên đào tạo nhóm ngành sức khoẻ nên các em đã tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm với tấm bằng Cao đẳng Dược của Trường chuyên đào tạo Y Dược chất lượng đạt chuẩn Bộ y tế.

Ngành  Y Dược đòi hỏi chất lượng đào tạo rất cao và yêu cầu sinh viên Cao đẳng Y Dược càng ngày phải có tư duy tổng hợp và có những kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp thực tiễn. Do vậy, chỉ nên tập trung đầu tư vào một số Trường Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành Y Dược để đào tạo nhân lực Y tế. Trong môi trường Y khoa đạt chuẩn đó thì các bạn sinh viên mới thực sự được học tập để những kiến thức, kỹ năng, y đức và tiếp cận được những tiến bộ của Y học hiện đại.

Hiện nay một số trường đa ngành không chuyên đào tạo Y Dược đã rút ngắn thời gian đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng từ 3 năm xuống 2,5 năm sẽ không đủ thời lượng đào tạo thực hành cho tốt. Cái cốt lõi trong đào tạo Y khoa là mục tiêu chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy đạt được là gì? đặc biệt là năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thực tiễn là điều quan trọng.

Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhà trường không có chủ trương rút ngắn thời gian đào tạo Y Dược để đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên ra trường phải có việc làm và làm được việc chứ không phải đào tạo lại như một số sinh viên học ở các Trường không chuyên đào tạo khối ngành học sức khoẻ.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính

Đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược là 03 năm: dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT Quốc gia theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là 02 năm: dành cho đối tượng tốt nghiệp có bằng cấp Cao đẳng trở lên theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược là 15 tháng: dành cho đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteu tại: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi