Học ngành y ở đâu tốt? Ngành y là một ngành khoa học y học thực hành, nghiên cứu đối tượng là bệnh tật và con người. Y học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân loại. Tóm lại, y học là một ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học ngành y ở đâu tốt?

Học ngành y ở đâu tốt?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành y là một ngành khoa học y học thực hành, nghiên cứu đối tượng là bệnh tật và con người. Y học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân loại.

Tóm lại, y học là một ngành khoa học, là cầu kết nối giữa khoa học xã hội với khoa học tự nhiên. Người học và làm ngành y đòi hỏi phải giỏi toàn diện cả 2 lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội. Đó chính là lý do Bộ Trưởng Bộ Y tế đã từng đề xuất phải đưa môn văn vào xét tuyển đại học ngành y.

hoc-nganh-y-o-dau-totTuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2015 chuyên ngành y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ

1.Điều kiện và cơ hội làm việc trong ngành y

Những người làm nghề y dành phần lớn thời gian của mình tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, phòng khám đa khoa, viện nghiên cứu y học v.v… Công việc thường ngày của người làm ngành y rất vất vả và đòi hỏi sự tập trung chính xác cao để tránh những sơ suất gây nên tai biến y khoa. Họ không những phải làm việc cả ngày nghỉ, lễ tết và thường xuyên phải trực đêm mà còn thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh tật, vi khuẩn, máu, thậm chí với cả tử thi v.v…

Việt Nam hiện là nước có tỷ lệ người làm ngành y thấp, số lượng y bác sĩ của nước ta đang còn thiếu nhiều, Bộ Y tế cho biết thêm, tỷ lệ bác sĩ của Việt Nam mới chỉ dừng ở con số 1,3 y tá có 1 bác sĩ. Tỷ lệ người làm việc trong ngành y ở các nước trong khu vực để đảm bảo chất lượng điều trị tốt thì cần trung bình 2-4 y tá/1 bác sĩ. Cùng với sự phát triển xã hội hóa y tế, ngày càng có nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được thành lập mới, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng bổ sung số lượng lớn nhân lực ngành y tế.

2. Những phẩm chất và kỹ năng cần có đối với người làm việc trong ngành y

– Lòng nhân hậu, thương người như thể thương thân
– Sự kiên trì nhẫn nại, tỉ mỉ, trung thực
– Sự can đảm, đặc biệt là thần kinh vững vàng (không yếu bóng vía, không sợ máu, không sợ bẩn…)
– Khả năng giao tiếp tốt với người bệnh, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy, cảm thông chia sẻ với bệnh nhân và người nhà người bệnh
– Khả năng phán đoán tốt trong việc chẩn đoán điều trị bệnh
– Đôi bàn tay khéo léo, có kỹ năng tay nghề vững vàng

3. Một số địa chỉ trường đào tạo ngành y chất lượng tốt

Ngành y là một ngành học có tính chuyên môn cao nên thời gian học ngành y kéo dài gần gấp đôi so với các ngành học khác. Ngoài thời gian học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên y khoa phải vất vả tới bệnh viên để học y lâm sàng, thực tập thực tế trên người bệnh, ngoài ra người học ngành y cũng phải tham gia trực ở cơ sở y tế cùng với các bác sĩ và phải chịu những nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hình ảnh những y bác sĩ mặc áo Blouse trắng cứu người là ước mơ của nhiều bạn trẻ yêu nghề y. Chọn học ngành y, Bạn có thể theo học tại những trường đào tạo Y Khoa có uy tín như: Trường Đại học y Hà Nội, Trường Đại học y dược Hải Phòng, Đại học Y dược thái Bình, Học viện Quân y, Trường Đại học Y tế cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Huế, Trường Đại học Y Thái Nguyên. Nếu không có thể thi đỗ đại học thì bạn có thể chọn học trung cấp chuyên nghiệp ở những trường có uy tín, chất lượng đào tạo được đánh giá tốt như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, trung cấp quân y, hệ Trung cấp y tế hải phòng, trung cấp y tế Bắc Ninh, Trung cấp y dược Hà Nội..
tuyen-sinh-trung-cap-nganh-y-khoa

Nếu muốn học ngành y để làm việc trong lĩnh vực ngành y tế, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa.

Văn phòng tuyển sinh tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0280.6556333

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Albis® và những thông tin cần biết

Albis® thuộc phân nhóm thuốc kháng axit, chống trào ngược & chống loét. Thuốc được sử dụng cho nhiều tình trạng và người dùng cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Chat với chúng tôi