Học phí ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất trong nhóm trường Y Dược ở TP.HCM Với học phí khoảng 82,5 triệu đồng/học kỳ, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang có mức học phí ở top cao nhất trong nhóm ngành Y Dược tại TP.HCM năm 2020. Làm thế nào để trở thành Dược sĩ Cao đẳng chính quy không mất học phí? Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Học phí ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất trong nhóm trường Y Dược ở TP.HCM

Học phí ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất trong nhóm trường Y Dược ở TP.HCM

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với học phí khoảng 82,5 triệu đồng/học kỳ, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang có mức học phí ở top cao nhất trong nhóm ngành Y Dược tại TP.HCM năm 2020.

Học phí ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất trong nhóm trường Y Dược ở TP.HCM

Trước đó, đã có một số trường đại học đào tạo khối ngành Y Dược tại TP.HCM công bố mức thu “khủng” khiến dư luận quan tâm. Được biết, mức học phí của này đều tăng theo lộ trình đảm bảo cơ chế tự chủ trong đào tạo. Vậy bạn có biết trường nào đang có mức thu cao nhất tại TP.HCM?

Học phí của các trường ĐH Y Dược công lập ở miền Nam đều tăng mạnh

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiện tại hầu hết tất cả các trường đào tạo Y Dược trên tại TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung đều tăng theo lộ trình hàng năm. Một số trường có mức tăng cao do thực hiện cơ chế tự chủ trong đào tạo. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều trường Đại học khối ngành đào tạo Y Dược năm nay bỗng thu mức học phí “khủng”. Trong đó có Trường ĐH Y Dược TP.HCM mới mức thu cao nhất là 70 triệu đồng/năm/sinh viên.

Được biết, Y Dược vốn là nhóm ngành đặc thù nên luôn có mức học phí cao nhất tại các trường công lập. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo cũng lâu nhất, trung bình 5-6 năm nên số tiền đầu tư cho việc đào tạo là rất lớn. Riêng tại TP.HCM có ba đơn vị đào tạo chuyên về y dược trong hệ thống công lập. Cụ thể, dưới đây là mức thu học phí của các trường trong năm học 2020 – 2021:

Theo thông tin mới cập nhật thì mức thu học phí thấp nhất năm nay là Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Cụ thể, theo nhà trường cho biết, dù chưa công bố mức thu chính thức cho năm học 2020-2021 nhưng nhà trường vừa công bố mức tạm thu học phí đối với sinh viên nhập học năm 2020. So với năm 2019, mức thu năm nay tăng hơn và áp dụng hai mức cho 2 nhóm đối tượng. Trong đó, sinh viên hộ khẩu tại TP.HCM đóng học phí tạm thu là 14 triệu đồng/năm. Sinh viên hộ khẩu các tỉnh, thành khác đóng 28,6 triệu đồng/năm.

Tiếp theo phải kể đến là Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Cụ thể, năm nay trường thông báo mức thu học phí từ 38 đến 70 triệu đồng/năm. Đây là năm đầu tiên trường áp dụng mức học phí cao gấp 3-4 lần mức cũ cho khóa trúng tuyển từ năm 2020 này. Trong đó, Răng hàm mặt là ngành học có mức học phí cao nhất với 7 triệu đồng/tháng, tức một năm học tương ứng 70 triệu đồng/sinh viên (theo 10 tháng). Kế đến là ngành Y khoa với học phí 68 triệu đồng/năm. Ngành Phục hình răng là 55 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại có học phí từ 38 đến 55 triệu đồng/năm học.

Cuối cùng, được biết với mức thu học phí cao nhất trong các trường ĐH nhóm ngành Y Dược hệ công lập là của Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM). Năm nay, Khoa này chỉ tuyển sinh cho ba ngành đào tạo ở hệ chất lượng cao. Trong đó, ngành Răng – hàm – mặt chất lượng cao có học phí 88 triệu đồng/năm, kế đến là ngành Y khoa với 60 triệu đồng/năm, ngành Dược học thu 55 triệu đồng/năm. 

Học phí của các trường ĐH Y Dược công lập ở miền Nam đều tăng mạnh

Nhìn chung, hầu hết các trường ĐH Y Dược ở hệ công lập đều tăng học phí rất cao. Vì thế, các bạn cần cân nhắc có nên nhập học hay không. Nhằm giúp các thí sinh giải quyết bài toán học phí, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng chính sách miễn 100% học phí năm 2020 cho thí sinh nhập học sớm tại trường. Nếu bạn quan tâm, vui lòng liên hệ về trường để được tư vấn chi tiết.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thu cao nhất khoảng 99 triệu đồng/học kỳ

Theo thống kê mới nhất, học phí cao nhất là tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng khi có mức thu từ 25 đến 99 triệu đồng/học kỳ. Cụ thể, ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt chương trình cử nhân có học phí 82,5 triệu đồng/học kỳ. Ở chương trình tiếng Anh, hai ngành này thu đến 99 triệu đồng/học kỳ. Như vậy, nếu tính theo khóa 6 năm, một sinh viên học ngành này của trường sẽ tiêu tốn khoảng một tỉ đồng học phí. Riêng ngành Dược, học phí ở mức 25 triệu đồng/học kỳ (chương trình cử nhân) và 42,5 triệu đồng (chương trình tiếng Anh). Vì thế, các bạn xét tuyển vào trường cần tìm hiểu thật kỹ về mức học phí trên.

Bên cạnh đó, trường có mức học phí cao tương đương là Trường Đại học Văn Lang. Đây là trường tính học phí theo tín chỉ, có đào tạo 4 ngành học liên quan đến nhóm sức khỏe. Trong đó, ngành Răng hàm mặt có học học phí và số tín chỉ đào tạo cao nhất. Khóa học 6 năm của ngành này có 221 tín chỉ, mỗi tín chỉ có mức phí gần 4,5 triệu đồng. Như vậy, mỗi sinh viên sẽ tốn gần 1 tỉ đồng/khóa học, tức mỗi năm học khoảng 165 triệu đồng. Kế đến là ngành Dược học với học phí hơn 300 triệu đồng/khóa 5 năm, ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học có học phí khoảng 180.000 triệu đồng/khóa. Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học quản trị kinh doanh

Trường Đại học Văn Lang thu học phí gần 1 tỉ đồng/khóa học

Cuối cùng phải kể đến là học phí của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Mức học phí dự kiến cho năm học 2020-2021 của trường áp dụng cho nhóm ngành sức khỏe vào top cao nhất trong các ngành học.Trong đó, cao nhất vẫn là ngành Y đa khoa với 70 triệu đồng/năm học, kế đến là ngành Dược với 40 triệu đồng/năm và ngành Điều dưỡng khoảng 37 triệu đồng.

Trên đây là thông tin học phí của các trường đào tạo Y Dược năm nay được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến các bạn. Nếu bạn đã xét tuyển vào các trường trên thì nên cập nhật và chuẩn bị để có thể tự tin nhập học tại trường khi có thông tin điểm chuẩn vào 5/10 tới. Trường hợp bạn đã xét tuyển vào các trường trên nhưng điều kiện kinh tế còn khó khăn thì có thể tham khảo thông tin miễn học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng miễn 100% học phí năm 2020 

Cụ thể, nhà trường đang áp dụng miễn 100% học phí năm 2020 cho thí sinh đỗ tốt nghiệp nhập học trước ngày 25/10/2020. Nếu bạn quan tâm vui lòng liên hệ về địa chỉ sau để biết thêm chi tiết:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi