Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường là chắc chắn có việc làm? Có một số ngành học sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Y Dược vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt suốt hơn thập kỉ qua. Do đó, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường là chắc chắn có việc làm. 4 lưu ý quan trọng trước khi học Văn ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường là chắc chắn có việc làm?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường là chắc chắn có việc làm?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có một số ngành học sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Y Dược vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt suốt hơn thập kỉ qua. Do đó, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường là chắc chắn có việc làm.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường có việc làm ngay

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ra trường có việc làm ngay

Ngày càng có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên hoặc những người muốn học thêm một Văn bằng 2 lựa chọn, điều này cũng đồng nghĩa rằng để chọn được ngành nghề phù hợp và có tiềm năng trong tương lai, các bạn trẻ sẽ phải khá “đau đầu”. Đặc biệt trong giai đoạn tình trạng thất nghiệp ngày càng phổ biến thì việc chọn một ngành nghề giúp giải quyết thất nghiệp càng khó.

Hiện Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đang được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội nghề nghiệp cũng như tiềm năng phát triển khi theo học Y Dược. Hệ này được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteru mở lớp tuyển sinh vả đào tạo và được chia thành 3 ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Trong đó Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh quan tâm và nộp hồ sơ ứng tuyển. Để giúp các bạn định hướng và hình dung được cụ thể hơn về ngành nghề này, chúng tôi đã tìm đến những chuyên gia, thầy giáo, cán bộ tư vấn tuyển sinh… từ các trường giáo dục uy tín để phỏng vấn.

Và để mở đầu, chúng tôi đã thực hiện một bài phỏng vấn với anh Hoàng Đức Thắng – Trường Phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Pasteur về ngành Y Dược hiện nay.

Khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sinh viên sẽ được học những gì?

Tùy từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những giáo trình thú vị khác nhau. Ví dụ, đối với Văn bằng 2 ngành Dược ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Có một số ngành sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Y Dược vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt hơn thập kỉ qua, vì sao?

Điều khiến chương trình chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành Y Dược đang là xu hướng phát triển của tương lai và được nhà nước xác định là ngành mũi nhọn. Cuộc sống càng hiện đại, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sử dụng những dịch vụ chăm sóc chất lượng. Dù lúc thời buổi kinh tế khó khăn, hay xã hội phát triển, tính mạng, sức khỏe con người vẫn được đặt lên hàng đầu.

Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 55.245 Bác sĩ, 83.851 Điều dưỡng viên, 65.261 Kĩ thuật viên, 10.887 Dược sĩ, điều đó lý giải tại sao Y Dược luôn là những ngành nghề luôn hot và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ là hướng đi tất yếu trong tương lai.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Vậy có thể nói, hễ cứ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là ra trường có việc làm?

Đúng là nhu cầu nhân lực cho ngành Y Dược là rất lớn. Hầu hết các sinh viên ra trường đều có được việc làm. Tuy nhiên, theo những cuộc trò chuyện của tôi với các doanh nghiệp, các ứng viên mà họ lựa chọn bên cạnh kiến thức chuyên môn, cần phải có trình độ tay nghề, kĩ năng làm việc. Vì làm việc trong ngành này là liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, một chút sai sót có thể cướp đi tinh mạng của người vô tội, do vậy yêu cầu về kĩ năng nghề nghiệp, khả năng làm được việc với những sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược rất cao.

Do đó, khó có thể khẳng định cứ học Y Dược là ra trường có việc làm lương cao. Nhưng chúng ta có thể khẳng định, nếu chọn được môi trường đào tạo tốt, được thực hành nhiều để nâng cao kĩ năng tay nghề, được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết chắc chắn sẽ nắm bắt được những cơ hội việc làm có thu nhập cao sau khi ra trường.

Vậy các trường đào tạo đã đáp ứng được nhu cầu trên – tức là vừa đào tạo ra các cử nhân Y Dược sâu chuyên môn, giỏi tay nghề, giàu Y Đức? Riêng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã làm gì để giải quyết nhu cầu này từ phía doanh nghiệp?

Và để giải quyết bài toán này, các trường đào tạo vẫn đang “bắt tay” với các doanh nghiệp để đưa ra những bộ giáo trình giảng dạy sát với thực tế nhu cầu lao động. Bên cạnh đó, nhiều trường vẫn luôn cập nhật các giáo trình từ nước ngoài để đảm bảo lượng kiến thức giảng dạy chất lượng và “sát sườn” với xu hướng thế giới.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các giáo trình Y luôn được phát triển qua 3 màng lọc, đầu tiên, giáo trình cập nhật từ nước ngoài, để đảm bảo lượng kiến thức chuẩn và cập nhật nhất cho sinh viên. Tiếp đến, chuyên gia đào tạo của nhà trường chắt lọc để phù hợp với bối cảnh đào tạo tại Việt Nam. Cuối cùng, trước khi đưa vào giảng dạy, các chương trình đào tạo luôn được tham khảo ý kiến chuyên gia từ các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng để đảm bảo đào tạo đúng nhu cầu thực tế, giúp sinh viên dễ kiếm việc làm đúng ngành khi ra trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo sinh viên, tăng thời gian thực hành lên đến 70%, sinh viên thường xuyên được thực hành với những Dược sĩ, Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm để  học hỏi. Do vậy sinh viên của nhà trường đều được doanh nghiệp đánh giá cao về khẳ năng làm việc.

Mô hình trên khá thành công, sinh viên tốt nghiệp ngành này hiện làm việc tại những thị trường có nền Y tế phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Singapore …

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Anh có thể dự đoán về xu hướng về ngành Y Dược trong 3-5 năm tới được không?

Những năm gần đây ngành Y Dược luôn phát triển với tốc độ cao (năm 2013 tăng 55,3% so với năm 2012) khiến cho nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao.

Ngành Y Dược trong vài năm tới sẽ vẫn là một ngành “hot”, và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chắc chắn sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ theo học. Ước tính đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng hơn 20 vạn Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên…nhưng hiện tổng số nhân lực làm việc trong ngành này mới đạt chưa được một nửa. Trong đó ngành Điều dưỡng là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong khối ngành Y Dược.

Tôi đưa ra con số như vậy, để thấy rằng, không chỉ 3-5 năm tới, mà trong tương lai, nhu cầu nhân lực về Y Dược là rất lớn. Do đó, theo học ngành này, các bạn trẻ không quá áp lực chuyện xin việc làm sau khi ra trường. Và nếu chọn được ngôi trường phù hợp, có được một việc làm mơ ước sau khi ra trường không phải là ước mơ xa vời.

Xin cảm ơn anh đã trả lời những thắc mắc này!

 

Có thể bạn quan tâm

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh đạt học lực giỏi 3 năm cấp 3

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai quyết định miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2021 cho tất cả thí sinh đạt loại giỏi 3 năm cấp 3.

Chat với chúng tôi