Học viện An ninh Nhân dân tiến hành rà soát lại những thí sinh trúng tuyển 2018 Để đảm bảo tính khách quan, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra xem xét những thí sinh trúng tuyển đặc biệt là những thí sinh có nghi vấn gian lận điểm thi Điểm chuẩn của Trường Đại học kinh tế quốc dân năm 2018 Những việc thí sinh cần thực hiện sau khi biết ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Học viện An ninh Nhân dân tiến hành rà soát lại những thí sinh trúng tuyển 2018

Học viện An ninh Nhân dân tiến hành rà soát lại những thí sinh trúng tuyển 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để đảm bảo tính khách quan, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra xem xét những thí sinh trúng tuyển đặc biệt là những thí sinh có nghi vấn gian lận điểm thi

Học viện an ninh nhân dẫn sẽ tiến hành rà soát lại những thí sinh trúng tuyển

Học viện an ninh nhân dẫn sẽ tiến hành rà soát lại những thí sinh trúng tuyển

Đó là chia sẻ của lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân liên quan đến 5/6 thủ khoa trường này đều là thí sinh ở Hòa Bình và Sơn La.

Theo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được: 5/8 vừa qua, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã công bố điểm trúng tuyển cũng như danh sách các thí sinh trúng tuyển năm 2018 vào trường. Điều đáng ngạc nhiên là kết quả thống kê cho thấy danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND năm 2018 phần lớn tập trung vào các tỉnh như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Các địa phương có truyền thống hiếu học và có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao hằng năm thì năm nay tỷ lệ trúng tuyển lại rất thấp.

Cụ thể, Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 3,2%; Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,7%, Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,3%.

Trong khi đó, theo danh sách trúng tuyển thì 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi (đã bao gồm điểm ưu tiên) thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Đây cũng là các địa phương đang bị nghi vấn về việc “phù phép” điểm thi THPT quốc gia 2018.

Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND

Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn là năm 2018, Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND với con số là 23 thí sinh.

Xếp ở vị trí thứ 2 là hai tỉnh Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh có 14 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,4%. Hà Tĩnh xếp vị trí thứ 3 với 15 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,82%. Còn Sơn La và Bắc Kạn cùng đứng vị trí thứ 4, mỗi tỉnh 11 người, chiếm tỷ lệ 4,5%.

Điều đáng nói hơn, hai tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn còn có 5/6 thí sinh là “thủ khoa” vào Học viện ANND năm nay.

Cụ thể, theo tổ hợp A01 là một nam sinh của Lạng Sơn với tổng điểm 28,5.Tiếp theo là 2 thí sinh của tỉnh Hòa Bình với tổng điểm thi là 27,7 và 27

Xét theo khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ cũng đều là thí sinh của Hòa Bình.

Liên quan đến những nghi vấn trên, lãnh đạo Học viện ANND cho biết, kết quả thống kê cho thấy có sự khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Để việc xét tuyển trở nên khách qua, công bằng cũng như đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra, nhà trường có thể tiến hành xem xét, rà soát lại. Hoặc cũng có thể đối chiếu điểm với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia vừa qua.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 được hưởng ưu đãi gì?

Ngoài việc áp dụng chính sách miễn hoàn toàn học phí năm 2020, Trường Cao ...

Chat với chúng tôi