Hội Điều Dưỡng Việt Nam 25 năm chặng đường phát triển. Ngày 22/10 tại Hà Nội, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội (26/10/1990-26/10/2015) và Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ VII. Tự do tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2016 có phải là hướng đi tốt? Học phí đại học, cao đẳng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hội Điều Dưỡng Việt Nam 25 năm chặng đường phát triển.

Hội Điều Dưỡng Việt Nam 25 năm chặng đường phát triển.

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 22/10 tại Hà Nội, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội (26/10/1990-26/10/2015) và Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ VII.

hoi-dieu-duong-viet-nam

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam chia sẻ: 25 năm qua, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã gắn bó và đồng hành với sự phát triển của chuyên ngành điều dưỡng; đã trở thành một tổ chức đại diện cho tiếng nói của hội viên cả nước và đang vững bước trên con đường thực hiện sứ mệnh “Vì nghề nghiệp, vì hội viên và vì sức khỏe cộng đồng”.

Mạng lưới của Hội đã phủ tới 60/63 tỉnh, thành phố với trên 800 chi hội và hơn 80 nghìn hội viên. Đây là lực lượng Điều dưỡng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân theo phương châm y tế của Đảng. Bên cạnh đó, chuyên ngành Điều dưỡng cũng đang thực sự trở thành một mắt xích quan trọng, chiếm phần nửa công tác chăm sóc sức khỏe.

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục quan tâm tới một số chính sách nghề nghiệp mà hội viên đang quan tâm như: xếp hạng ngạch viên chức điều dưỡng; xác định phạm vi hành nghề, đảm bảo biên chế điều dưỡng tại các khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực…

cao-dang-dieu-duong-doi-moi-dao-tao

Với phương châm hành động “Đoàn kết vì sự phát triển nghề điều dưỡng và sự hài lòng của người bệnh”, các hội viên Hội Điều dưỡng Việt Nam khẳng định nỗ lực thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thư gửi nam, nữ học viên Trường Y tá Liên khu I, Người đã viết: “Y tá chẳng những là một nghề nghiệp mà lại là một nghĩa vụ… việc giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe của dân tộc, người y tá phải gánh một phần quan trọng. Vì vậy, Y tá là những chiến sĩ đánh giặc ốm để bảo vệ sự khang kiện của giống nòi”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: Trong những thành tích chung của ngành Y tế, có sự đóng góp rất to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh trong việc thực hiện các mục tiêu của ngành y tế, nhất là trong việc nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh, làm hài lòng người bệnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội trong giai đoạn phát triển 25 năm qua và nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ hội viên, đã lập nhiều thành tích xuất sắc, khẳng định được vai trò bằng chính nội lực của Hội và mở ra những vận hội phát triển mới.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đề nghị trong thời gian tới, Hội Điều dưỡng cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nâng cao y đức và truyền lòng say mê nghề nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng; thực hiện cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế phát động. Cùng với đó, tiếp tục phủ kín tổ chức Hội trong cả nước và các Chi hội chuyên khoa, thường xuyên chăm lo bồi dưỡng cán bộ Hội, chăm sóc và bảo vệ quyền lợi chính đáng của Hội viên.

tu-van-tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị, các Sở Y tế, các Viện, Bệnh viện, các Trung tâm và Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cần tiếp tục đổi mới nhận thức về Điều dưỡng, thực sự quan tâm đến lực lượng đông đảo và quan trọng này. Cung cấp đủ nhân lực Điều dưỡng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Điều dưỡng viên, Nữ hộ sinh và Kỹ thuật viên y học làm việc mẫu mực, có hiệu quả và giao tiếp tốt làm hài lòng người bệnh.

Để chào mừng 25 năm thành lập, trong hai ngày 22 và 23/10, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ VII với nhiều đề tài nghiên cứu điều dưỡng, nhiều báo cáo khoa học được trình bày bởi các báo cáo viên trong nước và quốc tế.

Các báo cáo khoa học tập trung vào các chủ đề: đào tạo; thực hành chăm sóc điều dưỡng; quản lý và hội nhập. Những báo cáo khoa học này rất có giá trị khi áp dụng trong chăm sóc, điều dưỡng người bệnh tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc cũng như đem lại sự hài lòng cho người bệnh

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi