Hotboy xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Môn Ngữ văn được coi là môn khó lấy điểm tuyệt đối nhưng điều đó đã xảy ra tại Kỳ thi THPT năm 2017. Càng bất ngờ hơn lại là một nam sinh có khuôn mặt hotboy đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. 26 Tỉnh thành đã công bố điểm thi THPT ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hotboy xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Hotboy xứ Quảng đạt 10 điểm môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Môn Ngữ văn được coi là môn khó lấy điểm tuyệt đối nhưng điều đó đã xảy ra tại Kỳ thi THPT năm 2017. Càng bất ngờ hơn lại là một nam sinh có khuôn mặt hotboy đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

Trần Đình Duy là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn văn

Trần Đình Duy là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn văn

Theo thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được, thí sinh đạt được điểm 10 môn Ngữ Văn đó là Trần Đình Duy (SN 1999, lớp 12A4 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ) hiện đang là thí sinh có điểm thi môn văn cao nhất cả nước. Chính Duy cũng không tin mình có thể đạt được điểm 10 ở môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Sau khi biết điểm thi của Duy, tập thể K13 chuyên Anh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) “vỡ òa” trước thông tin lớp mình có thí sinh đạt điểm cao nhất môn ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Các bạn “loan tin” cho nhau trên mạng xã hội, gửi kèm những lời chúc mừng tới Trần Đình Duy – người làm nên kỳ tích, niềm tự hào cho lớp, nhà trường và tỉnh Quảng Nam. Nam sinh được bạn bè trong lớp phong là “soái ca”, bởi không chỉ học giỏi mà còn vô cùng thân thiện, hòa đồng với bạn bè.

Chia sẻ về niềm vui này, Duy cho biết chính mình cũng bất ngờ. “Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn, em làm hết các ý, nhưng chỉ nghĩ mình được khoảng 8 điểm. Không ngờ lại đạt điểm tuyệt đối. Từ sáng tới giờ, em nhận rất nhiều lời chúc của các bạn, kể cả những người không quen biết”- Trần Đình Duy nói.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Duy đăng ký thi 6 môn và đạt điểm số khá cao (Toán: 9; Văn: 10; Ngoại Ngữ: 9.6; GDCD: 8.5; Địa: 8.5; Sử: 7). Với điểm số này, chàng trai có thể đậu rất nhiều trường đại học top đầu, khi xét tuyển ở cả hai khối C và D.

Duy cùng các ban bè của mình chụp ảnh kỷ yếu

Duy cùng các ban bè của mình chụp ảnh kỷ yếu

Theo như chia sẻ của Duy thì em đang phân vân giữa ngành Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương và ngành Báo chí của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Từ nhỏ Duy đã có ước mơ trở thành nhà báo, tuy nhiên em lại muốn tìm học bổng để du học nước ngoài. ” Dù được 10 điểm môn Văn, nhưng môn học Duy tự tin nhất là tiếng Anh. Em từng đạt các giải thưởng cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh ở môn học yêu thích nhất.

Chia sẻ về cách học để có thể vượt qua kỳ thi THPT quốc gia với điểm số ấn tượng, Duy bảo mình không có bí quyết gì đặc biệt cả. “Mọi người thường bảo ngữ văn là một môn khó học. Bản thân em từng sợ môn học này, nhưng khi nhận ra đây là môn học bổ ích trong cuộc sống, em đã chủ động và yêu thích nó từ lúc nào không biết. Với em văn học chính là đời sống. Việc đọc nhiều sẽ giúp mình thêm kiến thức và vốn ngôn ngữ phong phú hơn” – Duy tâm sự.

Đình Duy cũng cho biết trong đề thi ngữ văn năm nay có câu hỏi về “thấu cảm”, dù chưa nghe từ “thấu cảm” bao giờ nhưng thấy không quá khó để hiểu. Theo Duy, việc vận dụng một chút trải nghiệm của mình từ cuộc sống sẽ giúp bài làm thêm sinh động, thực tế hơn.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi