Hướng dẫn cách sắp xếp nguyện vọng để tỉ lệ đỗ cao nhất Các thí sinh tham gia xét tuyển Đại học sẽ không bị hạn chế số lượng đăng ký xét tuyển nguyện vọng. Tuy nhiên sắp xếp thứ tự các nguyện vọng như thế nào để tỷ lệ trúng tuyển cao nhất không phải là điều dễ dàng. Cập nhật danh sách 64 trường Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hướng dẫn cách sắp xếp nguyện vọng để tỉ lệ đỗ cao nhất

Hướng dẫn cách sắp xếp nguyện vọng để tỉ lệ đỗ cao nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh tham gia xét tuyển Đại học sẽ không bị hạn chế số lượng đăng ký xét tuyển nguyện vọng. Tuy nhiên sắp xếp thứ tự các nguyện vọng như thế nào để tỷ lệ trúng tuyển cao nhất không phải là điều dễ dàng.

Hướng dẫn cách sắp xếp nguyện vọng để tỷ lệ đỗ cao nhất

Hướng dẫn cách sắp xếp nguyện vọng để tỷ lệ đỗ cao nhất

Dưới đây là những chia sẻ của ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học giải tỏa những thắc mắc liên quan đến vấn đề sắp xếp thứ tự các nguyện vọng mà tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được.

Số lượng nguyện vọng tùy thuộc vào số lượng sở thích, học lực, năng lực của các em. Nếu có quá nhiều nguyện vọng các em sẽ mất nhiều chi phí trong làm hồ sơ xét tuyển. Nếu ít thì các em sẽ mất đi cơ hội vào các trường đại học, chọn được ngành nghề theo học.

Tuy nhiên, thí sinh nên chia nguyện vọng này thành 3 nhóm.

Nhóm 1: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước đó cao hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Nhóm 2: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước đó ngang với năng lực hiện tại của bản thân.

Nhóm 3: Các ngành, các trường có điểm chuẩn năm 2017 và những năm trước đó thấp hơn năng lực hiện tại của bản thân một chút.

Ở mỗi một nhóm này, thí sinh nên lựa chọn khoảng 2-3 nguyện vọng là vừa phải, không quá nhiều, cũng không quá ít.

Để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội đỗ hơn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng của mình ngay sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đây là cơ hội để thí sinh thay đổi nguyện vọng phù hợp với điểm thi thực tế của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi