Hướng dẫn trường Cao đẳng Y dược đào tạo điều trị Methadone Điều trị nghiện bằng Methadone không còn xa lạ gì với những người biết về lĩnh vực y tế. Từ năm 2016 bộ Y tế gắn liền đào tạo điều trị Methadone trong giảng dạy của các trường Cao đẳng Y Dược. Học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ trở thành Trình dược viên giỏi? ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hướng dẫn trường Cao đẳng Y dược đào tạo điều trị Methadone

Hướng dẫn trường Cao đẳng Y dược đào tạo điều trị Methadone

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều trị nghiện bằng Methadone không còn xa lạ gì với những người biết về lĩnh vực y tế. Từ năm 2016 bộ Y tế gắn liền đào tạo điều trị Methadone trong giảng dạy của các trường Cao đẳng Y Dược.

dieu-tri-nghien-bang-methadone

Điều trị Methadone là gì?

Methadone là một chất tổng hợp, đồng vận với CDTP; hấp thu tốt qua đường uống, có thời gian bán hủy dài, mặc dầu có sự khác biệt thời gian bán hủy huyết tương giữa các cá thể. Tác dụng của Methadone tương tự như Morphin và các CDTP khác

Các tác dụng của Methadone bao gồm: giảm đau, êm dịu, ức chế hô hấp và phê sướng. Mức độ phê sướng khi sử dụng Methadone bằng đường uống ít  hơn so với tiêm chích Heroin.

Tại sao phải hướng dẫn điều trị vào trong đào tạo Ngành Y Dược?

Việc đào tạo nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng thuốc Methadone cho sinh viên Cao đẳng Y, sinh viên Cao đẳng Dược, tư vấn viên để triển khai công tác điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc methadone theo quy định tại Thông tư số 12/2015/TT-BYT ngày 28-5-2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 96/2012/NĐ-CP ngày 15-11-2012 của Chính phủ quy định về điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc thay thế.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2016

Mục tiêu cụ thể: cung cấp kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, can thiệp giảm tác hại; kiến thức cơ bản về nghiện, cơ chế gây nghiện các CDTP và các biện pháp điều trị nghiện các CDTP phổ biến hiện nay; cung cấp kiến thức cơ bản về điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc Methadone; cung cấp kiến thức cơ bản về dược lý lâm sàng của thuốc Methadone và các quy định về quản lý thuốc Methadone; cung cấp kiến thức cơ bản về tư vấn trong điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc Methadone; nắm vững các quy định về điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc Methadone; thực hành được chẩn đoán và điều trị nghiện các CDTP bằng thuốc Methadone, quản lý thuốc Methadone và tư vấn trong điều trị.

Sau khi được đào tạo, các sinh viên sẽ được nhận giấy xác nhận quá trình thực hành điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.

Học Ngành Y Dược ở đâu tốt

Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội từ lâu đã là nguồn cung cấp nhân lực Dược sỹ cao đẳng, cử nhân Điều dưỡng chất lượng cao dồi dào cho Ngành Y Dược Việt Nam. Với thế mạnh phòng thực hành cao cấp, khang trang đạt tiêu chuẩn đào tạo và thực hành của Bộ Y tế, giảng viên có kinh nghiệm lâu năm tại các Học viên quân Y, các bệnh viện lớn – đây là môi trường tuyệt vời để sinh viên đam mê, yêu thích theo nghề gửi gắm ước mơ.

dia-chi-truong-cao-dang-y-duoc-hn

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2016

Địa chỉ trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội – Địa chỉ đào tạo Ngành Y Dược

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi