Hướng dẫn xin cấp lại phiếu báo điểm khi bị mất Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì phiếu báo điểm cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng nếu không may bị mất sẽ không được cấp lại lần 2, nhưng trong nhiều trường hợp thí sinh vẫn có thể xin cấp lại được. Những điều cần biết về tuyển sinh cao đẳng dược 2015 Cao ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hướng dẫn xin cấp lại phiếu báo điểm khi bị mất

Hướng dẫn xin cấp lại phiếu báo điểm khi bị mất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 4,40 trong tổng số 5)
Loading...

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì phiếu báo điểm cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng nếu không may bị mất sẽ không được cấp lại lần 2, nhưng trong nhiều trường hợp thí sinh vẫn có thể xin cấp lại được.

Hiện nay có rất nhiều thí sinh do những nguyên nhân khác nhau như  không may bị thất lạc, mất hoặc bị cướp khiến phiếu báo điểm không còn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đăng kí xét tuyển nguyện vọng của thí sinh.

huong-dan-xin-lai-phieu-diem

Hướng dẫn xin cấp lại phiếu báo điểm khi không may bị mất

Theo Quy định tại Điều 13 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 thì khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí xét tuyển ở các đợt xét tuyển tiếp theo.

Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển này, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ đăng kí xét tuyển để nộp vào trường khác.

Trong trường hợp thất lạc (hoặc mất) phiếu kết quả thi, nếu theo quy định thì giấy chứng nhận điểm thi chỉ cấp duy nhất một lần, bị mất sẽ không cấp lại.

Tuy nhiên, thí sinh có thể nhờ xác nhận của cơ quan thu hồ sơ đăng kí dự thi về việc thất lạc giấy chứng nhận điểm thi thì thí sinh có thể cầm giấy này liên hệ trực tiếp với trường dự thi để được xem xét giải quyết.

Nếu sau khi thẩm định về thông tin thất lạc giấy báo dự thi là chính xác thì Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và cấp lại ngay giấy chứng nhận số 1 và 2 cho thí sinh.

Hoặc thí sinh cũng có thể liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường để có cách giải quyết thuận lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi