Khám phá bí quyết phỏng vấn thành công của Dược sĩ Với các công ty lớn, quy trình phỏng vấn của Dược sĩ khá gian nan và qua nhiều vòng, nhưng để thành công và chinh phục nhà tuyển dụng cũng không phải là khó.  Học Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm công việc gì? Để trở thành một Dược sĩ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Khám phá bí quyết phỏng vấn thành công của Dược sĩ

Khám phá bí quyết phỏng vấn thành công của Dược sĩ

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với các công ty lớn, quy trình phỏng vấn của Dược sĩ khá gian nan và qua nhiều vòng, nhưng để thành công và chinh phục nhà tuyển dụng cũng không phải là khó. 

Bí quyết phỏng vấn thành công của Dược sĩ

Bí quyết phỏng vấn thành công của Dược sĩ

Các vòng phỏng vấn của một Dược sĩ

Với các công ty Dược uy tín, lớn ở trong nước hoặc có cổ phần nước ngoài, quá trình tuyển dụng nhân sự diễn ra khá khắc nghiệt. Quy trình phỏng vấn có thể lên đến 4,5 vòng và cơ hội để qua được thử thách đối đầu với nhà tuyển dụng khá khó khăn. Nhiều người chỉ vượt qua được 2,3 vòng, có nhiều ứng viên bị loại ngay từ vòng sàng lọc hồ sơ vì thiếu chuyên nghiệp, không đủ thông tin cá nhân hoặc những người không có một chút kĩ năng nghề nghiệp nào.

Vòng phỏng vấn đầu tiên thường là người quản lý trực tiếp trao đổi, vòng 2, vòng 3 là những lãnh đạo ở vị trí cao hơn hoặc sếp trong tổ chuyên môn, và vòng cuối cùng thường là vòng phỏng vấn của giám đốc nhân sự.

Phỏng vấn nhiều ứng viên Dược sĩ cùng một lúc

Qua vòng hồ sơ, ở vòng loại đầu tiên, do số lượng ứng viên Dược sĩ đến từ các Trường Đại học, Trường Cao đẳng Y Dược khá nhiều nên nhà Tuyển dụng sẽ phỏng vấn 5-10 ứng viên tại cùng thời điểm. Sau khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ tổng hợp kết quả và đưa ra quyết định lựa chọn người được trúng tuyển vào vòng tiếp theo.

Ở vòng này, mỗi ứng viên sẽ được nhận những đề tài về ngành Dược riêng biệt hoặc các tình huống để đưa ra giải pháp, sau đó mỗi người sẽ phải thuyết trình về chủ đề đã chọn. Đa phần các câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra để tạo cơ hội cho ứng viên thể hiện bản thân và những gì đã được học hỏi, trải nghiệm, thực tập trong thời gian học ở giảng đường Đại học, Cao đẳng Dược. Các giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí cơ bản về: kĩ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục, kĩ năng giải quyết tình huống cũng như những hiểu biết cơ bản về kiến thức, công việc chuyên môn của ngành Dược.

Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên dựa trên nhiều kỹ năng

Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên dựa trên nhiều kỹ năng

Phỏng vấn cá nhân một ứng viên Dược sĩ

Đây là cơ hội vàng để các các ứng viên thể hiện hết mình trước nhà tuyển dụng. Vòng này được coi là một trong những vòng quyết định để thí sinh ghi điểm trong mắt các ban lãnh đào và giành được chiếc vé trúng tuyển. Vì vậy ứng viên không được mất bình tĩnh nhé, hít thật sâu thở nhẹ nhàng và nở nụ cười tươi trước các nhà tuyển dụng.

Diễn biến của một buổi phỏng vấn Dược sĩ

Phần chào hỏi: Nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu tên, chức danh sau đó yêu cầu ứng viên giới thiệu ngắn gọn về bản thân đã chuẩn bị từ trước. Đây là phần khá quan trọng để ứng viên gây sự chú ý và thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên đang học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy nói là sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (vì danh tiếng của trường được các bệnh viện, công ty đánh giá khá cao, rất nhiều sinh viên từ ngôi trường này đang làm việc cho các doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài)

Phần câu hỏi ngắn về kiến thức: Thông qua phần giới thiệu của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt một số câu hỏi ngắn, hoặc thêm những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp, công ty như: Em biết gì về Trình dược viên?”, “Tại sao em chọn công ty chúng tôi?’,…Ở phần này, nhà tuyển dụng chủ yếu muốn đánh giá khả năng phản xạ và kĩ năng giao tiếp của ứng viên.

( Quốc Đạt, đang làm nhân viên sale cho một bên bán đồ nội thất trang trí, hiện theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có lời khuyên cho các bạn ứng viên vừa ra trường đi xin việc: Ở vòng này đừng trả lời dài dòng hoặc thao thao bất tuỵệt, nên cô đọng câu trả lời thật ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu, và cần trình bày logic, phân đoạn các ý: một là, hai là, ba là…)

Học Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Dược sĩ giỏi

Học Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Dược sĩ giỏi

Câu hỏi tình huống giả định: Phần này được coi là khó nhất, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những tình huống mở, yêu cầu ứng viên cần phải tư duy nhiều hơn để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Các tình huống này thường được đưa ra sẽ liên quan đến công việc đang ứng tuyển ví dụ: “Nếu chủ quầy thuốc so sánh sản phẩm của bạn đang bán với đối thủ cạnh tranh về chất lượng, chiết khấu, chính sách giá…theo bạn chúng ta có thể nói như thế nào để thuyết phục khách hàng là chủ quầy thuốc đó ?” Ở vòng này, nhà tuyển dụng chủ yếu muốn kiểm tra xem bạn đã tìm hiểu kĩ thông tin về công ty, sản phẩm, khách hàng hay chưa. Đây cũng là cơ hội để ững viên thể hiện kỹ năng phân tích tình huống và khả năng thuyết phục của mình.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi