Khám phá cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Thực tế cho thấy, có rất nhiều cơ hội việc làm đối với những ai theo đuổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chân chính, có trình độ chuyên môn cao.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao Đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm > Khám phá cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Khám phá cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tế cho thấy, có rất nhiều cơ hội việc làm đối với những ai theo đuổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chân chính, có trình độ chuyên môn cao.

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021 Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Hiện cơ hội việc làm trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học liên tục được mở rộng. Khi theo học và tốt nghiệp tại các trường đào tại uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ đảm nhận được các công việc như:

 • Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường;
 • Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt.
 • Thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng;

Với những công việc trên, sinh viên tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng Xét nghiệm có cơ hội được làm việc tại các đơn vị sau:

 • Bộ Y tế;
 • Làm việc tại khoa Xét nghiệm của các bệnh viện từ tuyến huyện tới trung ương;
 • Làm việc tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cấp tỉnh, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động;
 • Làm việc tại Viện xét nghiệm Trung ương, Bệnh viện các tuyến, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, các trung tâm xét nghiệm tư nhân.
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học…

Nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu?

Tại Việt Nam, để học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học không khó để tìm trường đào tạo. Tuy nhiên với một ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người thì việc học tập tại địa chỉ uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín, chất lượng

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín, chất lượng

Ở hệ Cao đẳng, một trong những ngôi trường thí sinh không nên bỏ qua chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH tin tưởng, giao phó trọng trách đào tạo – tuyển sinh các ngành Y Dược trong nhiều năm qua; được các nhà tuyển dụng đánh giáo cao về chất lượng nguồn nhân lực; nhận được lòng tin, sự yêu mến từ thí sinh, phụ huynh cũng như chính sinh viên đang theo học tại Trường.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo, tuyển sinh 5 mã ngành gồm: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Trong đó, ngành Xét nghiệm gồm hệ đào tạo chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông.

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà ban tuyển sinh sẽ tư vấn để lựa chọn hệ đào tạo phù hợp, làm sao để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc.

Với những thí sinh muốn muốn học tại trường, có thể đăng ký qua một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
 • Cách 2: Gửi hồ sơ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trong đó, hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh gửi về một trong những địa chỉ sau:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chuẩn ngay từ đầu

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hiện đang tăng cao. Để nâng cao khả năng trúng tuyển, thí sinh cần nắm chắc các thông tin tuyển sinh tại chính ngôi trường đăng ký.

Chat với chúng tôi