Khám phá giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Thực hành đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng rất quan trọng, giúp sinh viên có những kỹ năng tay nghề để làm việc một cách hiệu quả nhất. Vậy trong giờ thực hành sinh viên được đào tạo những gì? Biến thách thức trở thành cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Điều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Khám phá giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Khám phá giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực hành đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng rất quan trọng, giúp sinh viên có những kỹ năng tay nghề để làm việc một cách hiệu quả nhất. Vậy trong giờ thực hành sinh viên được đào tạo những gì?

Điều dưỡng viên ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng

Điều dưỡng viên ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng

Thực trạng Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong ngành y tế ngày càng phát triển vượt bậc. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu, bệnh viện từ địa phương tới trung ương, góp phần quan trọng trong công cuộc tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân. Đồng thời, nhu cầu tuyển Điều dưỡng viên xuất khẩu lao động tại nước ngoài ngày càng nhiều với mức thu nhập hấp dẫn khoảng 30-80 triệu đồng/ tháng cùng với cơ hội được định cư tại nước ngoài…

Vậy học điều dưỡng ở đâu để có thể đảm bảo khối lượng kiến thức ngành Y vô vàn, kỹ thuật thực hành tay nghề thành thạo, đan xen giữa những giờ lý thuyết là những giờ thực hành vô cùng thú vị, có môi trường đào tạo viện- trường (trường có bệnh viện riêng) được thực tập để làm quen với công việc sau khi ra trường,… thì có thể chỉ đến một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng khá thành công đó là trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được thực hành những gì?

Một Điều dưỡng viên có tay nghề giỏi thì cơ hội việc làm rộng mở cùng với đó là  mức lương cao, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp nhanh chóng và được cử đi học tại nước ngoài (cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất),… Do đó thực hành ngay ở trong trường học là điều vô cùng quan trọng của ngành Điều dưỡng. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phòng thực hành Điều dưỡng của trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur – một ngôi trường nổi tiếng trong việc tiên phong đào tạo với cơ sở vật chất thực hành hiện đại kèm theo đó là ngôi trường duy nhất toàn miền Bắc có bệnh viện thực hành riêng trực thuộc trường.

Phòng thực hành điều dưỡng đa khoa của trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur được xây dựng năm 2008, phòng được thiết kế mô phỏng như một phòng của bệnh viện đa khoa cấp Trung ương, trong đó trang bị rất nhiều dụng cụ học thực hành, rất nhiều mô hình, giường bệnh, đặc biệt là dụng cụ thực hành, thuốc,… luôn luôn được đổi mới, được cập nhật kiến thức mới nhất để tạo cho sinh viên thực hành một cách tối ưu.

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Mỗi giờ giảng thực hành, thầy cô đều có sự phân chia giảng dạy hợp lý trên nền quy trình lý thuyết đã đạt chuẩn, sinh viên được học:

  • Cách thăm khám các dấu hiệu cần thiết cho 1 điều dưỡng viên chuyên nghiệp: đo dấu hiệu sinh tồn, thăm khám các cơ quan, bộ phận trên cơ thể người bệnh để nhận biết những dấu hiệu bình thường, những dấu hiệu bất thường, dấu hiệu bất thường thể hiện bệnh lý gì, nguy cơ là gì,…
  • Cách thực hiện đúng chuẩn các quy trình: tiêm trong da, tiêm dưới da, tiêm bắp nông, tiêm bắp sâu, tiêm tĩnh mạch, truyền tĩnh mạch,… đồng thời phân biệt được các quy trình tiêm khác nhau như thế nào, có thể xảy ra các tại biến gì và phải xử trí như thế nào để đạt được sự hài lòng của người bệnh cũng như sự yên tâm tin tưởng của người nhà bệnh nhân.
  • Cách xử trí các bước cấp cứu đối với bệnh nhân ngừng tim ngừng thở, những tình huống khẩn cấp càng cần phải có những quyết định chính xác mang tính chuyên môn của nhân viên y tế, càng chính xác bao nhiêu kết quả đem lại càng chuẩn bấy nhiêu, tính mạng người bệnh luôn luôn được đặt lên hàng đầu….
  • Thực hiện các can thiệp sơ cấp cứu ban đầu đối với vết thương trên cơ thể người bệnh, làm sao để vết thương hạn chế tối đa sự nhiễm trùng, đồng thời cầm máu, chống sốc, giảm đau, để bệnh nhân an tâm, tin tưởng hoàn toàn nơi nhân viên y tế.
  • Cách xử lý với trường hợp bệnh nhân bị sốc phản vệ theo thông tư được cập nhật mới nhất áp dụng từ ngày 15/2/2018. Tất cả thuốc, dụng cụ thực hành: bơm tiêm, kim tiêm, … đểu được kiểm tra, đổi mới định kỳ đồng thời dụng cụ vô khuẩn, dụng cụ sạch cũng được tiệt trùng triệt để đảm bảo cho phòng thực hành xứng đáng đạt chuẩn.
  • Cách thực hiện 1 quy trình chăm sóc chuẩn, nhận định tình trạng bệnh nhân hằng ngày, hằng giờ, thăm khám chăm sóc, lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc, giảm thiểu tối đa nguy cơ xuất hiện các biến chứng của bệnh, tăng cường sự quan tâm đến bệnh nhân cũng như nhận lại được sự an tâm tin tưởng nơi người bệnh.

Ngoài ra Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng học tại trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đều được học chuyên sâu hơn: chăm sóc vết thương, chăm sóc ống dẫn lưu, phụ giúp bác sĩ chọc dò dịch màng tủy, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, mở nội khí quản,… đảm bảo cho các em ra trường có 1 khối kiến thức vững vàng, thực hành thành thạo, tiền đề cơ hội để các em vươn cao, vươn xa hơn trong những môi trường quốc tế- thật đáng tự hào.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi