Khám phá một ngày làm việc của Điều dưỡng viên bệnh viện Điều dưỡng viên là bộ phận không thể thiếu tại mỗi bệnh viện. Một ngày làm việc của điều dưỡng viên bệnh viện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Khám phá một ngày làm việc của Điều dưỡng viên bệnh viện

Khám phá một ngày làm việc của Điều dưỡng viên bệnh viện

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là bộ phận không thể thiếu tại mỗi bệnh viện. Một ngày làm việc của điều dưỡng viên bệnh viện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá một ngày làm việc của điều dưỡng viên bệnh viện

Khám phá một ngày làm việc của điều dưỡng viên bệnh viện

Chắc chắn không ít bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tò mò về công việc của mình sau khi ra trường sẽ làm những gì? Công việc của nữ điều dưỡng viên có thực sự là những “thiên thần áo Blouse” ? Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn về công việc của mình, hãy cùng chúng tôi khám phá một ngày làm việc của điều dưỡng viên bệnh viện nhé!

Nghề điều dưỡng bệnh viện là gì?

Nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị bệnh, thì điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân để đạt kết quả phục hồi tối đa. Không chỉ là cánh tay hỗ trợ bác sĩ trong cuộc chiến với bệnh tật, điều dưỡng viên còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, truyền tải tâm tư người bệnh để bác sĩ điều chỉnh phương pháp điều trị kịp thời.

Để hoàn thành tốt vai trò của mình, điều dưỡng viên bệnh viện phải đó trình độ tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện giúp sinh viên y dược hiểu được công việc, trách nhiệm của mình, sẵn sàng với nhiệm vụ đã chọn lựa.

Điều dưỡng viên là bộ phận không thể thiếu tại mỗi bệnh viện

Điều dưỡng viên là bộ phận không thể thiếu tại mỗi bệnh viện

Công việc của điều dưỡng bệnh viện như thế nào?

Tại các bệnh viện và trung tâm y tế, điều dưỡng viên giữ vai trò rất quan trọng. Trung bình một bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình, tuy nhiên số lượng điều dưỡng ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt mức 1,5 điều dưỡng/bác sĩ, sự thiếu hụt nhân lực khiến áp lực công việc điều dưỡng bệnh viện không khỏi nặng nề.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Lan Anh trúng tuyển vào làm tại Bệnh viện với vai trò điều dưỡng viên. Dưới đây là những công việc chính trong một ngày làm việc của cô điều dưỡng trẻ:

  • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất.
  • Tư vấn các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để người bệnh phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép diễn biến tình trạng sức khỏe của người bệnh mỗi ngày để báo cáo cho bác sĩ.
  • Trong trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng bệnh viện là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Có thể nói, công việc của điều dưỡng bệnh viện vô cùng vất vả, áp lực. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, không chỉ đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn vững vàng mà còn đòi hỏi lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc để chăm sóc bệnh nhân như chính người nhà của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể liên thông Đại học Điều dưỡng với thời gian học ngắn và chi phí tiết kiệm.

Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn khẳng định chất lượng qua quá trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế, có bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang để sinh viên điều dưỡng thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. Nhờ vậy sinh viên Y Dược Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường, thay vì lúng túng, lo lắng như đa số sinh viên mới ra trường hiện nay.

Thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thông tin điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Năm 2020, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội lấy điểm chuẩn là bao nhiêu và ...

Chat với chúng tôi