Kinh nghiệm thực tập Quầy thuốc dành cho sinh viên Cao đẳng Dược sắp ra trường Những chia sẻ về quá trình thực tập Quầy thuốc dưới đây sẽ là kinh nghiệm quý giá giúp bạn có kỳ thực tập thuận lợi, ý nghĩa, hoàn thành tốt công việc của mình.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Kinh nghiệm thực tập Quầy thuốc dành cho sinh viên Cao đẳng Dược sắp ra trường

Kinh nghiệm thực tập Quầy thuốc dành cho sinh viên Cao đẳng Dược sắp ra trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những chia sẻ về quá trình thực tập Quầy thuốc dưới đây sẽ là kinh nghiệm quý giá giúp bạn có kỳ thực tập thuận lợi, ý nghĩa, hoàn thành tốt công việc của mình.

Kinh nghiệm thực tập Quầy thuốc dành cho sinh viên ngành Dược sắp ra trường

Kinh nghiệm thực tập Quầy thuốc dành cho sinh viên ngành Dược sắp ra trường

Thực tập Quầy thuốc là quá trình áp dụng lý thuyết đã được học trên giảng đường vào thực tế. giúp sinh viên không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn tích lũy kinh nghiệm một cách hiệu quả, là hành trang quan trọng để bạn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp sau khi ra trường. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian thực tập được kéo dài một tuần đến vài tháng. Để vượt qua xuất sắc kỳ thực tập này, sinh viên cần trang bị cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Cần chuẩn bị những gì khi thực tập Quầy thuốc?

Khi bước vào những năm cuối, sau khi tích lũy đủ kiến thức cần thiết, sinh viên được đi thực tập để nâng cao kỹ năng thực tế, áp dụng kiến thức đã học vào công việc cụ thể để không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường. Cơ sở thực tập của sinh viên ngành Dược là các bệnh viện, quầy thuốc hoặc các công ty dược phẩm do Nhà trường liên hệ và giới thiệu.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được môi trường phù hợp và làm quen với công việc. Trước – trong và sau quá trình thực tập tại bất cứ đơn vị nào, sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị tốt những điều sau:

  • Tìm hiểu cơ cấu của Quầy thuốc, công ty, cơ sở bạn thực tập, tìm hiểu công việc của từng bộ phận, đặc biệt là vị trí mà bạn muốn thực tập.
  • Lên kế hoạch và sắp xếp thời gian thực tập cụ thể tại các cơ sở dược phẩm.
  • Tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, những Dược sĩ giàu kinh nghiệm.
  • Tìm hiểu các chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên thực tập tại cơ sở thực tập của mình.
  • Nghiên cứu và xin chỉ dẫn về mẫu báo cáo thực tập trước khi viết báo cáo để hoàn thành báo cáo một cách thuận lợi.

Trong quá trình thực tập, bạn sẽ được chứng kiến trực tiếp công việc của một Dược sĩ mà mình sẽ làm sau này, tham gia vào quá trình sản xuất, phân phối thuốc, trải nghiệm những tình huống thú vị mà trong chương trình học lý thuyết bạn chưa từng trải qua.

 Quá trình thực tập có ý nghĩa quan trọng với sinh viên ngành Dược

Quá trình thực tập có ý nghĩa quan trọng với sinh viên ngành Dược

Cần làm gì trong quá trình thực tập Quầy thuốc?

Thời gian thực tập chỉ kéo dài vài tuần, vì vậy để lĩnh hội được tối đa kiến thức trong khoảng thời gian ngắn ngày, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của các anh chị đi trước, từ đó lên kế hoạch cho chính mình. Trong buổi ngoại khóa hướng nghiệp với sinh viên, Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ những kinh nghiệm thực tập quầy thuốc hữu ích như sau:

1. Nên chủ động ghi chép các loại thuốc trong khoang tủ để làm quen thuốc tại quầy thuốc.

2. Ghi nhớ vị trí của các nhóm thuốc. Các khoang tủ tại Quầy thuốc được sắp xếp theo từng vị trí riêng. Việc ghi nhớ vị trí sắp xếp các nhóm thuốc giúp Dược sĩ lấy thuốc được nhanh chóng cũng như sắp xếp lại thuốc sau khi lau tủ quầy một cách dễ dàng.

3. Luôn luôn lắng nghe dược sĩ chính tư vấn khách như thế nào để học hỏi.

4. Nhớ giá thuốc và các mặt hàng hay bán. Ngành Dược thực chất cũng là một công việc kinh doanh. Việc nhớ giá thuốc giúp bạn có thể trả lời khách một cách chính xác, không phụ ấp úng. Ngoài ra ghi nhớ giá thuốc còn giúp bạn tự nhập hàng và kinh doanh thuốc với giá hợp lý sau này. Ngoài giá thuốc, bạn cũng nên ghi nhớ bảng giá một số mặt hàng hay bán như: thực phẩm chức năng, khẩu trang, mỹ phẩm… Có thể ghi chép một cách logic và học dần.

5. Quá trình thực tập cũng là quãng thời gian quý báu giúp bạn học cách quản lý, sắp xếp và điều hành công việc quầy thuốc.

6. Chú ý đến thái độ và cách làm việc: làm việc chăm chỉ, chủ động, chịu khó, lễ phép hòa đồng với đồng nghiệp, tôn trọng quầy thuốc sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và được đánh giá tốt sau quá trình thực tập.

sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2017

Sinh viên Dược học những những gì sau đợt thực tập?

Quá trình đi thực tập sẽ mang lại cho sinh viên chuyên ngành Dược rất nhiều trải nghiệm quý giá, kinh nghiệm thực tế về công việc thực tế sau khi ra trường. Bạn sẽ  được tiếp xúc với người bệnh, nâng cao kỹ năng ứng xử với nhiều tình huống khác nhau, và hiểu hơn về công việc của mình qua đó thêm yêu công việc của mình, tự hào về con đường mình đã lựa chọn.

Tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, áp dụng chương trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy khả năng của mình, từ đó đạt kết quả cao trong kỳ thực tập cũng như tự tin làm tốt công việc sau khi ra trường.

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi