Kỳ lạ “học sinh tiểu học” đi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Hình ảnh thí sinh nhỏ bé ngồi cặm cụi làm bài trong phòng thi có lẽ là một trong những hình ảnh đẹp nhất trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Trọn bộ đáp án của 24 mã đề thi môn Sinh Kỳ thi THPT Quốc gia Tổng hợp đáp ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Kỳ lạ “học sinh tiểu học” đi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ lạ “học sinh tiểu học” đi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hình ảnh thí sinh nhỏ bé ngồi cặm cụi làm bài trong phòng thi có lẽ là một trong những hình ảnh đẹp nhất trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đó là thí sinh Lô Thị Bé là học sinh lớp 12A5, trường THPT Quế Phong, Nghệ An). Thí sinh này chỉ cao 1,16m, nặng 22kg.

Ngày đầu tiên của kỳ thi, các giám thị ai cũng ngỡ ngàng trước dáng người nhỏ nhăn của cô bé. Tuy nhiên, bước sang ngày thi thứ 2, hình ảnh cô bé “hạt tiêu” Lô Thị Bé trở nên quen thuộc hơn với giám thị, thí sinh tại Hội đồng thi THPT Quế Phong (Nghệ An). Giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười bẽn lẽn khiến ai gặp lần đầu cũng ấn tượng về cô bé này.

Cô bé hạt tiêu đi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cô bé hạt tiêu đi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Sinh ra trong một gia đình nông dân với 3 chị em tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Lô Thị Bé vẫn phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Đến năm học lớp 1, cơ thể của Bé phát triển chậm lại, học lớp 12 mà Lô Thị Bé chỉ cao 1,16m, nặng 22 kg, biệt danh “bé hạt tiêu” trở thành tên gọi quen thuộc của gia đình, thầy cô, bạn bè dành cho Bé.

Lô Thị Bé chia sẻ: “Lúc đầu em rất ái ngại về thể trạng nhỏ con của mình. Bạn bè cứ lớn lên còn em thì cứ “dậm chân tại chỗ” về chiều cao và cân nặng. Cũng có tiếng trêu đùa, nhưng hầu hết là lời động viên, sự quan tâm của gia đình và thầy cô cùng sự gần gũi của bạn bè giúp em mạnh mẽ hơn”.

Từ nhà Bé tới trường khoảng 30km đường rừng, tuy nhiên, 12 năm qua, Lô Thị Bé vẫn chuyên cần đến lớp. Trên chiếc xe đạp tuềnh toàng, những người bạn thân vẫn hằng ngày đèo em leo dốc, vượt suối. Nghị lực vượn lên của em trở thành gương sáng đối với học sinh trường THPT Quế Phong. “Bé hạt tiêu” ấy là bông hoa giữa núi rừng biên viễn Quế Phong. Năm học cuối cấp, Lô Thị Bé đạt học sinh tiên tiến, đó là động lực giúp em đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Lô Thị Bé ngồi lọt giữa các bạn trong buổi làm thủ tục dự thi

Lô Thị Bé ngồi lọt giữa các bạn trong buổi làm thủ tục dự thi

“Kết thúc ngày thi đầu tiên, bài làm của em về 2 môn Ngữ Văn và Toán tương đối tốt. Có hồi hộp, căng thẳng nhưng em sẽ cố gắng. Em đã ôn luyện kĩ càng cho kỳ thi quan trọng này. Ước mơ của em là trở thành cô giáo mầm non nên em sẽ đăng ký thi tuyển vào ngành Mầm non – khoa Giáo dục, Trường Đại học Vinh”, Lê Thị Bé chia sẻ thêm.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi