Kỳ lạ ngôi trường chỉ 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Tính đến thời điểm này, Trường THPT Tây Đô, Hà Nội chỉ có 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH. Trong đó có 2 thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng. Biến động lớn về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học Những trường Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Kỳ lạ ngôi trường chỉ 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học

Kỳ lạ ngôi trường chỉ 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tính đến thời điểm này, Trường THPT Tây Đô, Hà Nội chỉ có 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH. Trong đó có 2 thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng.

Theo tin tức giáo dục được biết, từ ngày 15 đến 23/7 là thời gian thí sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) bằng một trong hai hình thức đăng ký trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Kỳ lạ ngôi trường chỉ 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học

Trong khi nhiều trường THPT nội đô của Hà Nội có số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng để xét tuyển ĐH lên đến hàng trăm em thì trường THPT Tây Đô, quận Bắc Từ Liêm chỉ có 2 học sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH.

Ông Lưu Danh Chiêm, Hiệu trưởng trường THPT Tây Đô cho biết, cả trường có tất cả 40 học sinh lớp 12, có tổng điểm thi 3 môn để xét tuyển vào ĐH đều từ 15-22 điểm. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 12 học sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH. Cho đến trưa 21/7, chỉ có 2 học sinh xin thay đổi nguyện vọng.

Số lượng học sinh của trường đa phần đều là con em nông dân, trồng hoa. Nhiều em nhận thấy nếu vào học ĐH mà tốt nghiệp không xin được việc làm thì sẽ tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc nên các em đều sẵn tư tưởng là chuyển sang học nghề để tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Trong khi đó, là một trường ở khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội, trường THPT Việt Đức có 631 học sinh lớp 12. Tính đến hết sáng 21/7, nhà trường có hơn 400 học sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH (trong đó có trên 80 em điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu).

Ông Lê Hồng Khanh, Hiệu Phó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trung bình mỗi ngày, nhà trường tiếp nhận vài chục học sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y Dược. Những em đến đăng ký đều đi cùng bố mẹ và được các thầy cô giáo tư vấn, hướng dẫn cách thức làm thủ tục xét tuyển một cách cụ thể./.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi