Kỹ năng tin học cần có của sinh viên Cao đẳng Y Dược Học tập và làm việc của sinh viên Cao đẳng Y Dược thế kỉ 21 luôn gắn liền những chiếc laptop do đó những yêu cầu cơ bản về kĩ năng tin học văn phòng sinh viên cần nắm rõ. Những bí mật thú vị về ngành Dược chỉ sinh viên Cao đẳng Dược mới ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Kỹ năng tin học cần có của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Kỹ năng tin học cần có của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học tập và làm việc của sinh viên Cao đẳng Y Dược thế kỉ 21 luôn gắn liền những chiếc laptop do đó những yêu cầu cơ bản về kĩ năng tin học văn phòng sinh viên cần nắm rõ.

Kỹ năng tin học rất cần thiết đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Kỹ năng tin học rất cần thiết đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Tầm quan trọng của kĩ năng tin học với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Khi sống và làm việc trong thời đại công nghệ tất cả đều làm việc gắn liền với máy tính, vì vậy không chỉ sinh viên ngành công nghệ thông tin hay điện tử viễn thông mà sinh viên Cao đẳng Y Dược cũng cần có kĩ năng tin học văn phòng và biết sử dụng thành thạo các phần mềm như Word, Power Point, Excel…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về Y Dược mà bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng đào tạo kĩ năng mềm, kĩ năng tin học văn phòng căn bản, quan trọng nhất để sinh viên dễ dàng hội nhập với thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa. Chính vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ dễ dàng kiếm được việc làm hơn và có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các sinh viên trường khác. Cùng tìm hiểu những kĩ năng tin học, công nghệ mà nhà trường trang bị cho sinh viên Cao đẳng Y Dược bao gồm những kĩ năng nào.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có kỹ năng tìm kiếm, tra cứu tài liệu

Đây là một trong kỹ năng quan trọng nhất mà bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược cần trau dồi thành thạo. Đồng thời cũng là chìa khóa quan trọng để các bạn tiến đến tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ. Tìm kiếm tài liệu chỉ là bước đầu, đọc tài liệu mới là bước khó, do đó cần tìm kiếm hợp lý theo danh mục tránh tìm nhiều, tràn lan rồi lưu đầy máy tính, nhưng đọc và hiểu được một phần, dẫn đến lãng phí tài nguyên.

Song song với việc tìm kiếm, đọc tài liệu, thì kĩ năng kiểm tra, thẩm định nguồn tài liệu cũng là một bước rất quan trọng. Bởi trên mạng internet có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau, trong khi ngành y dược đòi hỏi những thông tin phải có tính chính sác tuyệt đối và khoa học.

Kỹ năng trình bày văn bản khối ngành y dược

Ms Word có khá nhiều công cụ để tự động hóa, như có thể đánh số đề mục, khả năng định dạng đề mục, danh mục hình, bảng… Đó là cách để các bạn sinh viên chuyển đổi Cao đẳng Y Dược tăng tốc độ, hiệu quả, tiết kiệm thời gian làm việc trong việc trình bày các bài tiểu luận Y Dược, hoặc các công trình nghiên cứu khoa học về ngành Y Dược. Do đó, sinh viên Cao đẳng Y Dược hãy làm theo hướng dẫn và sử dụng nó một cách có hiệu quả, liên tục thực hành các em sẽ thành thạo kĩ năng trình bày văn bản.

Đào tạo sinh viên sau khi ra trường có những kỹ năng cần thiết để làm được việc

Đào tạo sinh viên sau khi ra trường có những kỹ năng cần thiết để làm được việc

Kỹ năng trình bày Powerpoint đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Powpoint là công cụ quan trọng trong việc day và học. Đối với từng ngành, lĩnh vực và từng đối tượng việc trình bày có những ưu tiên khác nhau: Đối với sinh viên khối ngành thiết kế thì ưu tiên hình ảnh, tuy nhiên đối với sinh viên ngành Y Dược là một môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học thì cách thức trình bày cần phải khoa học.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm nên hình thành cho mình một phong cách slide powpoint đơn giản nhưng phải có tính thẩm mỹ, nhìn thu hút. Mỗi chi tiết sử dụng đều phải mang một thông điệp và không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh. Câu chữ ngắn gọn xúc tích, hạn chế những câu dài dòng khi trình bày powpoint.

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Y Dược xử lý hình ảnh

Trong bất cứ ngành nghề nào, việc xử lý hình ảnh cũng rất quan trọng, đối với ngành Y Dược điều này cũng không ngoại lệ. Nhiều khi một số hình ảnh cần phải cắt dán, tăng độ tương phản; khi đó sinh viên Cao đẳng Y Dược cần sử dụng Photoshop hoặc thậm chí chỉ là Paint, AI, Power Point. Muốn hoàn thiện những kỹ năng này sinh viên cần học hỏi và thường xuyên thực hành, cộng thêm một chút yêu nó, thích nó thì việc học không quá khó khăn.

 

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm nào được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Hiện tại, các địa phương đang hoàn thiện công tác chấm thi các môn tự ...

Chat với chúng tôi