Kỳ tích: Nam thanh niên 27 tuổi ngã giàn giáo cao 7m được cứu sống Hôm nay, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đơn vị vừa cấp cứu thành công cho nam thanh niên 27 tuổi bị ngã giàn giáo cao 7m trong tình trạng nguy kịch. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Kỳ tích: Nam thanh niên 27 tuổi ngã giàn giáo cao 7m được cứu sống

Kỳ tích: Nam thanh niên 27 tuổi ngã giàn giáo cao 7m được cứu sống

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôm nay, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đơn vị vừa cấp cứu thành công cho nam thanh niên 27 tuổi bị ngã giàn giáo cao 7m trong tình trạng nguy kịch.

Kỳ tích: Nam thanh niên 27 tuổi ngã giàn giáo cao 7m được cứu sống

Thông tin này cũng đã được cập nhật lên trang tin tức y dược của Cao đẳng Y dược. Cụ thể, nam thanh niên quê Thái Bình đã được cứu sống sau khi ngã giàn giáo cao 7m.

Nam thanh niên 27 tuổi ngã giàn giáo được cứu sống thành công

Nam bệnh nhân N.N.L, 27 tuổi, quê quán Kiến Xương, Thái Bình, ngã giàn giáo cao 7m, được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào ngày 3/6, trong tình trạng hôn mê, glasgow 4 điểm, đồng tử trái giãn 4mm, đồng tử phải giãn 2mm, bóp bóng qua nội khí quản. Bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng: Máu tụ DMC bán cầu T, nhồi máu bán cầu trái do hẹp động mạch cảnh trong trái. Chấn thương ngực: đụng dập phổi hai bên, tràn khí trung thất. Chấn thương cột sống cổ: gãy gai sau C5C6.

Bệnh nhân được chuyển thẳng phòng mổ cấp cứu lấy máu tụ, giải toả não (trong mổ màng não căng tím, đập yếu, não phù nhiều). Sau mổ được chuyển hồi sức tích cực thở máy. Ngày thứ 2 sau mổ tri giác không tiến triển, sốt 40.6. Áp lực nội sọ tăng cao 42-55mmHg.

Bệnh nhân được chỉ định hạ thân nhiệt chỉ huy: nhiệt độ đích (Target Temp): 35.0, tốc độ: MAX. Khi nhiệt độ hạ 38.8 thì ICP là 27, khi nhiệt gần độ đạt đích 35.0 thì ICP còn 16mmHg. Bệnh nhân được duy trì nhiệt độ và ICP này trong 5 ngày.

TS.BS Lưu Quang Thùy – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Ba phương pháp cuối cùng điều trị tăng ICP là gây mê bằng barbiturate, mở sọ giải áp hoặc hạ thân nhiệt chỉ huy (barbiturate coma, decompressive craniectomy or hypothermia).

Bệnh nhân đã được ra viện và hẹn ngày ghép xương sọ

Trang thông tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng chia sẻ: Bệnh nhân trên đã được an thần và mở sọ giải áp cũng không giảm được ICP, cuối cùng hạ thân nhiệt được ứng dụng và cứu sống được bệnh nhân. Năm 2016 trong hội nghị về hạ thân nhiệt tại Philadelphia – Mỹ, các báo cáo viên đã nói nhiều về vấn đề này, đến nay kỹ thuật này được ứng dụng tại Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mang lại hiệu quả điều trị cao.

Sau 29 ngày điều trị tại phòng hồi sức tích cực, bệnh nhân N.N.L được cứu sống, tri giác cải thiện: mở mắt tự nhiên, làm theo lệnh chậm, sau đó được chuyển đến khoa phẫu thuật thần kinh điều trị tiếp. Hai ngày sau bệnh nhân được ra viện và hẹn ngày ghép xương sọ. Thành công này một lần nữa đánh dấu trình độ chuyên môn sâu của các Thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trên hành trình mang lại sự sống cho người bệnh và niềm tin vào những sự hồi sinh diệu kỳ.

Nguồn Cao đẳng Dược tổng hợp từ infonet.vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi