Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường không phải chạy việc? Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược chuẩn bị tốt nghiệp ra trường đều có lỗi lo làm thế nào để ra trường có việc làm ngay tại cơ sở Y tế mà gia đình không phải vất vả chạy việc? Sinh viên Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ hội việc làm trong cuộc ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường không phải chạy việc?

Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường không phải chạy việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược chuẩn bị tốt nghiệp ra trường đều có lỗi lo làm thế nào để ra trường có việc làm ngay tại cơ sở Y tế mà gia đình không phải vất vả chạy việc?

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Theo phó Trưởng Phòng đào tạo tiến sĩ khoa học giáo dục Lương Tâm Uyên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Để thu hút người giỏi chọn ngành học các Trường Cao đẳng Y tế thì chủ trương miễn giảm học phí đối với sinh viên nhóm ngành sức khoẻ không còn phù hợp nữa, Nhà trường nên dành nguồn lực tài chính để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y tế và cũng để sinh viên ra trường sâu y lý – giỏi y thuật sẽ không phải “chạy việc” nữa.

Cũng theo tiến sĩ Lương Tâm Uyên, trước sức hút có phần suy giảm tuyển sinh vào các Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM cũng như các trường khác thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã kiến nghị những giải pháp hay giảm chỉ tiêu tuyển sinh Trung cấp Y Dược, tăng cường mô hình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược góp phần giải quyết một số tình trạng một số sinh viên ra trường khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Đây là thực trạng sinh viên ngành Y Dược thất nghiệp hoặc khó khăn trong việc tìm việc đã dẫn tới thực trạng “chạy việc” như dư luận lên tiếng trong thời gian gần đây đòi hỏi Nhà nước và Nhà trường cùng phải vào cuộc để giải quyết.

Về phương án giải quyết lâu dài, Nhà nước có thể là cân đối chỉ tiêu tuyển dụng cán bộ Y tế ở các địa phương, vùng miền, ưu tiên vùng sâu vùng khó khăn chưa có đủ nhân lực Y tế cơ sở để chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đồng thời, để thu hút học sinh có học lực tốt trong các kỳ thi THPT Quốc Gia vào các Trường cao đẳng Y Dược để học các ngành mà nhu cầu xã hội cao như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học.

Đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành Nhà thuốc

Đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành Nhà thuốc

Còn theo giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm của một Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn thì ngành Y tế cần phải khảo sát lại nhu cầu tuyển dụng cán bộ ở các địa phương trong cả nước. Từ đó đưa ra các chỉ tiêu tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y tế để tránh việc thừa hoặc thiếu nhân lực y tế cục bộ. Với phương án này, sẽ hạn chế được tình trạng sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp ra trường không có việc làm, phải chạy chọt “tiêu cực” để xin được tuyển dụng vào các cơ sở Y tế.

Bên cạnh đó, cũng cần quy hoạch lại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Tphcm và các tỉnh thành khác trên cả nước, để không còn đào tạo  khiến cung vượt quá cầu cục bộ ở một số địa phương như thời gian vừa qua. Các cơ sở Y tế địa phương có cử người đi học theo diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng cũng nên cam kết tiếp nhận sinh viên Y Dược tốt nghiệp ra trường về công tác, nếu họ đảm bảo các điều kiện về chất lượng, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ tốt. Như vậy, ở cả đầu vào và đầu ra cho sinh viên ngành Y tế đều được đảm bảo không dôi dư cục bộ ở một số nơi.

Để có tay nghề giỏi hãy vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có tay nghề giỏi hãy vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh có nhu cầu học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TpHCM có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02466.895.895 – 0926.895.895

Thí sinh có nhu cầu học tại TpHCM có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM. Địa chỉ: Số 189 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0869.189.199 – 0996.189.199

 

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi