Làm Trình Dược viên được những lợi ích gì? Trình dược viên là một công việc mà được đa phần các bạn sinh viên ra trường lựa chọn. Chính vì thế, để cho các bạn sinh viên còn đang mờ hồ về Trình Dược viên hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây nhé. Những kỹ năng trở thành một Trình Dược viên chuyên ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Làm Trình Dược viên được những lợi ích gì?

Làm Trình Dược viên được những lợi ích gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trình dược viên là một công việc mà được đa phần các bạn sinh viên ra trường lựa chọn. Chính vì thế, để cho các bạn sinh viên còn đang mờ hồ về Trình Dược viên hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây nhé.

Những lợi ích có được khi làm Trình Dược viên

Những lợi ích có được khi làm Trình Dược viên

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu cái khái niệm muôn thuở: Trình Dược viên là ai? Trên lý thuyết, Trình Dược viên là người làm nghề giới thiệu thuốc, là cầu nối trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Nhiệm vụ chính của Trình dược viên là thông tin, giới thiệu thuốc (chỉ định, chống chỉ định, cơ chế…) cho cán bộ y tế. Nhưng rồi chúng ta sẽ thấy ẩn chứa bên trong con người của một Trình Dược viên thành công còn là một nhà tâm lý học, một nhà diễn thuyết, một nhà kinh doanh tài ba. Một nghề mà “Đi làm mà như là đi chơi – Đi chơi mới chính là làm việc”. Vậy làm nghề Trình Dược viên sẽ được nhận những gì?

Thứ nhất là lương cao.

Mức lương cơ bản trung bình của Trình Dược viên ở các công ty dược phẩm trong nước bây giờ dao động trong khoảng từ 6 – 7 triệu, còn nếu làm ở các hãng nước ngoài thì mức lương có thể lên tới khoảng 10 – 12 triệu. Tuy nhiên con số này chưa thể nói là cao được, phần lương thưởng thêm theo doanh số bán hàng (KPI) là rất lớn, có những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm Trình Dược viên kiếm vài chục triệu 1 tháng thậm chí có những Trình dược viên thu nhập lên tới cả trăm triệu. Một con số đáng để nhiều nghề khác phải ghen tị

Thứ hai là chủ động về mặt thời gian.

Mục tiêu của một Trình Dược viên là đạt chỉ tiêu về doanh số bán hàng nên họ có thể đi gặp bác sĩ,chủ nhà thuốc vào bất cứ lúc nào họ thích miễn làm sao cuối tháng họ đạt đủ chỉ tiêu. Ngoài ra khi đã làm lâu ở một địa bàn thì có khi mỗi ngày họ chỉ mất 1 – 2 tiếng đi gặp mặt nói chuyện với bác sĩ mà doanh số của họ vẫn đạt ở mức rất cao.

Thứ ba là mở rộng được mối quan hệ.

Do tính chất của công việc là đi gặp gỡ, giao lưu với mọi người nên Trình Dược viên có mối quan hệ rất rộng với rất rất nhiều người, đây là một lợi thế rất lớn cho sự nghiệp thăng tiến của Trình dược viên sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Thứ tư là “Thời gian đi làm mà cứ như đi chơi vậy”.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Nói như vậy bởi vì Trình Dược viên đi làm lúc nào cũng trong trạng thái bảnh bao, mỹ miều, sang chảnh. Rồi công việc thì dùng miệng nhiều hơn chân tay, gặp gỡ mọi người cười đùa vui vẻ, ăn uống tiếp khách là việc như cơm bữa. Vì vậy những bạn nào thích đi đây đi đó, thích tiếp xúc, giao lưu với nhiều người thì đây đúng là một công việc rất lý tưởng.

Thứ năm, Trình Dược viên có khá nhiều thời gian “Trống”

Trong khoảng thời gian “Trống” đó họ có thể làm được rất nhiều việc khác như trau dồi thêm kĩ năng mềm, học ngoại ngữ, hay thậm chí có thể là làm nghề tay trái. Có một bộ phận Dược sĩ không gắn bó lâu được với nghề này thì đây là khoảng thời gian họ chuẩn bị mọi thứ về kinh tế, kĩ năng, kinh nghiệm để sau đó chuyển sang một công việc khác hoặc mở quầy thuốc, nhà thuốc chẳng hạn…

Như các bạn thấy, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang tới và cũng là lúc học sinh, các bậc phụ huynh cần cân nhắc, định hướng cho con em mình theo học Trường nào, ngành gì để có tương lai sau này. Để dự đoán tương lai và lựa chọn được một nghề có thu nhập cao và ổn định suốt đời thì khá khó, xã hội hiện đại ngày càng phát triển nhưng trái lại phát sinh nhiều loại bệnh tật mới dẫn tới nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Do vậy, nhu cầu của ngành dược phẩm không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh, điều trị bệnh tật mà ngay cả những loại thuốc hỗ trợ sức khoẻ, thực phẩm chức năng cũng ngày càng phong phú đa dạng hơn góp phần nâng cao sức khoẻ cho con người. Vì thế mà nhu cầu nhân lực cho lĩnh dược trong những năm gần đây rất lớn, đặc biệt ngành dược ở Việt Nam đang “khát” nhân lực có trình độ Dược học để làm nghề trình dược viên, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm thuốc cho các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước. Có thể nói nghề làm trình dược viên sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích nghề Dược.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Cơ sở đào tạo Trình dược viên Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả hàng đầu cả nước là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vậy ngay từ bây giờ các bạn muốn theo học Cao đẳng Dược để được đào tạo chuyên nghiệp về nghề Trình Dược viên của các giảng viên năng động nhiệt huyết giàu kinh nghiệm của nhà trường thì Các bạn nhanh tay gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y-Dược Pasteur hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến trên trang Web của nhà trường bạn nhé.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR. Địa chỉ: Số 101 – Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ: 024.66.895.8950926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi