Lật tẩy nhiều sai phạm tại chợ thuốc tân dược Hapu Bán thuốc tràn lan, giá cả thất thường, không có hóa đơn… là những gì mà nhóm phóng viên ghi lại được tại chợ thuốc tân dược lớn nhất miền Bắc Hapu. Học trường Cao đẳng Dược chắp cánh ước mơ trở thành Dược sỹ. Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016. Thuốc gì cũng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Lật tẩy nhiều sai phạm tại chợ thuốc tân dược Hapu

Lật tẩy nhiều sai phạm tại chợ thuốc tân dược Hapu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bán thuốc tràn lan, giá cả thất thường, không có hóa đơn… là những gì mà nhóm phóng viên ghi lại được tại chợ thuốc tân dược lớn nhất miền Bắc Hapu.

Thuốc gì cũng bán, mua thuốc kháng sinh dễ như mua rau.

Theo ghi nhận của các phóng viên, chợ sầm uất hơn nhiều lần so với khi còn trên phố Ngọc Khánh. Hàng trăm xe tải nhẹ, xe máy, xe con tấp nập ghé vào để xếp hàng ngay dưới sân tòa nhà Hapulico. Trên tầng 5, các phóng viên không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến hàng chục nghìn mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế khác nhau xếp tràn ra lối đi, cao tận trần nhà.

Cảnh xếp hàng nhộn nhịp trước cửa chợ thuốc tân dược Hapu.

Cảnh xếp hàng nhộn nhịp trước cửa chợ thuốc tân dược Hapu.

Đóng vai một bệnh nhân mua thuốc chữa ho, các phóng viên vào cửa hàng số 116 treo biển của Công ty CP Thương mại và Dược phẩm Đông Nam Á. Sau khi trả tiền, dược sỹ không đưa hóa đơn mà chỉ đưa ra một tờ “đơn hàng” mà không có bất cứ thông tin gì về doanh nghiệp này, chỉ đóng lên con dấu tên quầy hàng và số điện thoại.

Vòng qua nhiều cửa hàng, việc mua các loại thuốc kháng sinh với số lượng không hạn chế chẳng hề khó khăn gì. Việc bảo quản thuốc tại đây cũng khá tùy tiện. Bên cạnh đó, đủ loại thực phẩm chức năng được bày bán và quảng cáo vơi những lời có cánh.

Mua thuốc kháng sinh không có hóa đơn

Mua thuốc kháng sinh không có hóa đơn

Buông lỏng quản lý.

Đã có nhiều đoàn kiểm tra của ngành Dược đối với hoạt động của chợ thuốc Hapu, tuy nhiên sau đó việc kinh doanh ở đây lại đâu vào đấy.

Tại Văn bản số 1517 ngày 6/3/2008 do Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế) ký ban hành có chỉ rõ: Danh mục thuốc phải kê đơn và bán theo đơn. Trong đó quy định thuốc kháng sinh và 30 loại thuốc, nhóm thuốc, sinh phẩm, dung dịch, hóc-môn… chỉ được phép bán theo đơn. Tuy nhiên, tại chợ thuốc tân dược lớn nhất cả nước nằm ngay giữa trung tâm Hà Nội, việc mua thuốc kháng sinh dễ như mua rau, hóa đơn chứng từ cũng không có, nhiều nhà thuốc không đạt chuẩn nhà thuốc GPP.

cho-thuoc-hapu1

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra một gian hàng kinh doanh tân dược.

Đại diện Công ty CP Bất động sản Hapulico là đơn vị cho thuê mặt bằng kinh doanh chợ thuốc cho biết: Hapulico chỉ là đơn vị cho thuê mặt bằng còn quản lý kinh doanh thuốc tân dược thuộc về trách nhiệm của ngành Y tế.

Cũng theo Hapulico, toàn bộ 5 tầng thương mại đều kinh doanh thuốc tân dược và đã cho 205 doanh nghiệp thuê, mỗi quầy hàng diện tích từ 40-50m2 và lúc nào cũng kín người thuê. Chi cục thuế quận Thanh Xuân cho biết, hoạt động kinh doanh ở đây khá sôi động và thu hút không chỉ có doanh nghiệp tại Hà Nội mà còn nhiều công ty kinh doanh dược phẩm của các tỉnh xa cũng về đây để làm ăn, thuê mặt bằng…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Cao đẳng Dược Hà Nội – nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Dược sỹ chất lượng cao cho ngành Dược. Nếu bạn yêu thích và mong muốn trở thành Dược sỹ, hãy đến đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Phòng Tuyển Sinh: Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

Nguồn: báo Tiền Phong.

Có thể bạn quan tâm

Điều dưỡng Hà Nội chỉ ra bệnh tăng sản thượng thận bẩm sinh ở trẻ

Tuyến thượng thận là cơ quan nhỏ nằm phía trên thận sản xuất hormone cortisol ...

Chat với chúng tôi